Microsoft phát hành song sinh kỹ thuật số bằng cảm biến, IoT và AI

Cặp song sinh số – digital twin cung cấp một cách để đại diện cho thế giới thực trong một không gian kỹ thuật số, lần lượt đạt được những hiểu biết có thể được áp dụng để thúc đẩy hiệu quả trở lại trong thế giới thực.

Volker Busch, Giám đốc dữ liệu của công ty dịch vụ chuyên nghiệp Arup, đã đưa ra một định nghĩa hữu ích về khái niệm này trong báo cáo song sinh số – digital twin của công ty : Một đôi kỹ thuật số, như một phương tiện để liên kết các mô hình kỹ thuật số và mô phỏng với dữ liệu trong thế giới thực, tạo ra những khả năng mới cho cải thiện sự sáng tạo, lợi thế cạnh tranh và thiết kế lấy con người làm trung tâm.

Cặp song sinh số – digital twin có thể giúp đưa ra những thách thức lớn đối với xã hội, bao gồm đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và giải quyết vấn đề đô thị hóa nhanh chóng, tăng trưởng dân số và chi phí cơ sở hạ tầng leo thang.

179 đèn hiệu Bluetooth và 900 cảm biến từ Schneider Electric đã được cài đặt để thu thập dữ liệu về các chủ đề như ánh sáng, chất lượng không khí và nhiệt độ, lần lượt được tổng hợp thông qua nền tảng đám mây Microsoft Azure.

Building Digital Twin

Việc tạo ra song sinh số – digital twin đều có tham vọng chung là tăng sự thoải mái cho nhân viên cũng như cải thiện hiệu quả năng lượng tại nơi làm việc. Dự án cũng được tích hợp với ứng dụng SmartLink CampusLink để giúp thực hành đặt phòng thông minh hơn, ví dụ như xác định công suất phòng và bật đèn theo yêu cầu.

Ricky Kapur, Phó Giám đốc Bán hàng, Tiếp thị và Hoạt động của Microsoft tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: Nơi làm việc lý tưởng của tương lai là nắm lấy sự đổi mới trong chính không gian của chúng tôi, để chúng tôi tạo ra nhiều điểm kết nối, có thể bao quát và có thể truy cập được mọi nơi mọi lúc, trong khi đó cần phải rất chú ý đến tính bền vững và môi trường. Tại Frasers Tower ở Singapore, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Bentley Systems và Schneider Electric để triển khai các cảm biến và đo từ xa để tạo ra một nơi làm việc được kết nối, cho phép chúng tôi điều chỉnh không gian dựa trên việc sử dụng, do đó có thể cải thiện hiệu quả năng lượng sử dụng.

Microsoft không còn đơn độc trong cuộc đua về các tòa nhà thông minh, với International Data Corporation hy vọng các thiết bị IoT sẽ tạo ra 79,4 zettabyte dữ liệu vào năm 2025.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button