QUẢN LÝ VÀ THEO DÕI SÂN GOLF BẰNG RFID

Quản lý sân golf bằng RFID

Hiện trạng

Khi vào sân, khách hàng sẽ làm thủ tục nhận thẻ, một thẻ treo vào túi gậy, một thẻ từ khách hàng cầm tay. Thẻ từ này có khả năng mở tủ để đồ. Nhân viên sẽ cầm túi gậy và chuyển theo luồng điều phối để caddie nhận túi và gặp khách hàng ở khu vực sảnh chính.

Ở quầy lễ tân, khách hàng sẽ được hỏi các thông tin các nhân như: tên khách hàng, mã thẻ (nếu có), mã khuyến mại … để lễ tân tạo thông tin trên hệ thống, làm thủ tục check-in cho khách hàng.

Ở tủ đề đồ, khách hàng sẽ dùng thẻ từ để mở tủ đề đồ.

Tại các điểm bán hàng: nhà hàng, kios dọc sân, sẽ có nhân viên thanh toán trực tiếp cho khách hàng hoặc ghi lại số tiền theo tên khách hàng.

Trên sân, khách hàng sẽ gặp Caddie và bắt đầu chơi Golf;

Sau khi chơi xong, ở quầy check-out nhân viên thu ngân sẽ tập hợp thông tin thanh toán và hoàn tất thủ tục check-out cho khách hàng.

Đề xuất

Việc vận hành ở các sân Golf chủ yếu sử dụng nhân công, chưa áp dụng công nghệ nhằm tối ưu vận hành và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vì vậy, Trackify đề xuất giải pháp áp dụng IoT, cụ thể là RFID vào quy trình vận hành tại sân Golf, vừa tối ưu vận hành, trải nghiệm khách hàng, vừa thu thập số liệu lịch sử phục vụ công tác phân tích đánh giá sau này.

Chúng tôi đề xuất giải pháp sử dụng thẻ RFID thay thế các thẻ hiện tại theo phương án như sau:

 • Ở giai đoạn đầu giữ nguyên tủ để đồ, cung cấp 2 thẻ RFID đồng bộ nhau; 1 thẻ gắn lên thẻ từ đưa cho khách hàng; 1 thẻ treo vào túi gậy Golf.
 • Đặt các đầu đọc thẻ RFID cố định để: thu thập dữ liệu khách hàng đến các địa điểm và tự động cung cấp thông tin về khách hàng.
 • Tối ưu trải nghiệm check-in, check-out sử dụng thiết bị đọc thẻ RFID di động.
 • Tối ưu trải nghiệm thanh toán tại nhà hàng, kios thông qua việc tích hợp với ứng dụng di động phục vụ cho việc booking đồ ăn và dịch vụ.
Mô hình hệ thống

Quản lý và theo dõi sân Golf bằng RFID

Với Golf Course Tracking, quản lý sân có thể theo vết được từng người chơi trong suốt hành trình của họ trong sân golf. Hệ thống này trang bị thẻ RFID thụ động không có pin và giảm thiểu các thủ tục tiếp xúc rườm rà. Các dữ liệu mà hệ thống thu thập và phân tích bao gồm:

 • Tốc độ chơi theo thời gian thực
 • Thói quen và sở thích của từng cá nhân
 • Người chơi trái phép
 • Tần xuất chơi thực tế
 • Dữ liệu lịch sử chi tiết
Golf Course Tracking

Hệ thống Golf Course Tracking

Golf Course Tracking

Golf Course Tracking là một giải pháp dựa trên RFID trong đó các trạm đọc RFID được lắp đặt tại các điểm có phạm vi hẹp xung quanh sân golf. Thẻ RFID được phát cho Thành viên và Khách chơi golf sau đó tất cả dữ liệu thu thập được sẽ được tải lên phần mềm tại trung tâm.

Dữ liệu Golf Course Tracking thu thập được hiển thị theo thời gian thực trên phần mềm dashboard, dữ liệu này được sử dụng một cách hiệu quả để giúp quản lý và vận hành thuận tiện và dễ dàng hơn. Tất cả dữ liệu có thể được xem trong lịch sử, với các báo cáo và phân tích chi tiết có sẵn.

Dữ liệu thu thập được sau đó có thể được chuyển thành các báo cáo trực quan hữu ích với mô-đun phân tích nâng cao của hệ thống. Tất cả các loại báo cáo đều có sẵn cùng với trang dashboard tùy chỉnh.

Theo dõi tốc độ chơi

Báo cáo GAP trực tiếp của hệ thống cung cấp cho bạn thông tin cập nhật theo thời gian thực của từng người chơi và nhóm khi họ di chuyển trong sân.

Người chơi gôn sử dụng túi golf được gắn thẻ RFID khi họ chơi gôn và được theo dõi khi họ di chuyển qua các đầu đọc RFID được lắp đặt kín đáo trên sân. Điều này cho phép chúng tôi:

 • Theo vết vị trí và hành trình di chuyển của từng cá nhân trong sân Golf
 • Thói quen của họ
 • Vị trí hiện tại và dự kiến thời gian kết thúc
 • Tốc độ chơi

Bảng điều khiển (dashboard) của hệ thống Golf Course Tracking cung cấp tất cả các thông tin liên quan để người quản lý có thể xem được tốc độ chơi, lưu lượng người chơi và cách sắp xếp thứ tự chơi hiện tại trên sân ở một thời điểm bất kỳ.

Khi các vấn đề về tốc độ phát sinh, các nhóm và cá nhân rơi vào nhóm màu vàng và sau đó là màu đỏ. Để biết thêm chi tiết, báo cáo GAP của chúng tôi cung cấp thông tin trực tiếp, chính xác về mọi nhóm, tốc độ chơi của họ và vị trí dự kiến, từ đó giúp nhân viên có thể ra quyết định nhanh chóng trong công tác điều hành và hỗ trợ người chơi.

Golf Course Tracking
Golf Course Tracking
Pace of Play
Pace of Play

Tốc độ chơi trung bình được cải thiện thêm 21 phút sau khi triển khai hệ thống Golf Course Tracking

Báo cáo GAP hiển thị các vòng hiện tại hoặc đã hoàn thành với tất cả dữ liệu về tốc độ nhanh / chậm của các nhóm đang chơi xung quanh sân gôn. Dữ liệu được thu thập bao gồm:

 • Tên thành viên / khách
 • Thời gian phát bóng (tee time)
 • Tốc độ chơi thực thế
 • Thông tin lịch sử các vòng

Dữ liệu trên cho phép các nhân viên điều hành hoặc bộ phận an ninh nhanh chóng xác định được vấn đề và vị trí cần được hỗ trợ và khắc phục sự cố ngay lập tự – Tất cả đều có thể truy cập thông tin thông qua giao diện Web.

Hệ thống Golf Course Tracking làm cho việc thực sự hiểu mọi hoạt động trên sân gôn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo vết và xác thực người chơi

Sự khác biệt trong thói quen chơi giữa Mr Nam và Mr Thắng là gì? Họ có các đối tác chơi trái phép trong nhóm không? Làm thế nào để tìm hiểu việc này một cách âm thầm và trong thời gian thực ? Họ có được phép chơi vào ngày hôm đó không? Hệ thống đăng ký khách truy cập – các thẻ được phát tại quầy pro-shop và có thể được sử dụng lại nếu khách quay lại sân để chơi golf. Nếu khách không đăng ký lại thẻ của mình, thì thẻ đó sẽ không được phép để vào sân chơi golf. Kết hợp dữ liệu này với hệ thống camera giám sát giúp cho ban quản lý sân biết được khi nào bạn có người chơi trực tiếp mà không có thẻ nào cả. Tất cả khách truy cập đều được theo dõi riêng, với Golf Course Tracking hiển thị thông tin về thời điểm họ chơi, họ bắt đầu từ lỗ nào và tốc độ của họ trong ngày.
Ứng dụng RFID trong quản lý sân Golf

Tối ưu vận hành sân Golf

Các hoạt động hiện đang diễn ra trên sân là gì? Biết tần suất, tốc độ và thời gian các cá nhân chơi mỗi ngày. Khai thác các phần chưa được sử dụng của sân với các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu và tiếp cận các thành viên tiềm năng. Dữ liệu người chơi cá nhân được thu thập thụ động túi có gắn thẻ RFID. Vì vậy, bạn biết chuyển động trong thời gian thực của người chơi, trong suốt một khoảng thời gian sân hoạt động. Bạn muốn tối ưu hóa lưu lượng và nâng cao dòng tiền? Một số tùy chọn:
 • Chỉ bố trí các khung giờ phát bóng buổi sáng dành cho những người có tốc độ chơi nhanh
 • Xác định các thành viên gặp rủi ro để đưa ra các danh mục mới và tăng khả năng giữ chân thành viên
 • Xác định mức độ sử dụng thực tế của sân và chuẩn bị các chiến dịch marketing để hạn chế tình trạng sân không được khai thác.
Ứng dụng RFID trong quản lý sân Golf
Ứng dụng RFID trong quản lý sân Golf

Hỗ trợ ra quyết định

Ứng dụng RFID trong quản lý và vận hành sân Golf
Ứng dụng RFID trong quản lý sân Golf

Dữ liệu được thu thập một cách thụ động, mỗi ngày. Trong vòng vài tuần hoạt động, chúng ta thể bắt đầu đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

Chức năng phân tích cho phép bạn theo dõi chuyển động của từng người chơi. Đây là một cơ hội có một không hai. Có rất nhiều dữ liệu có sẵn để giúp bạn vận hành sân gôn của mình.

Dữ liệu được thu thập một cách thụ động và người chơi gôn không gặp bất tiện bởi bất kỳ sự thay đổi quy trình nào.

Ví dụ, hệ thống phát hiện ra dữ liệu phát bóng được bố trí theo lịch khác biệt đáng kể với thời gian phát bóng thực tế trên sân. Việc thu thập và phân tích dữ liệu chủ yếu dựa trên:

 • Tốc độ chơi theo thời gian thực
 • Thói quen của từng người chơi
 • Người chơi trái phép
 • Mức độ sử dụng sân thực tế
 • Dữ liệu lịch sử chi tiết

Các thống kê dữ liệu về tốc độ chơi chỉ ra rằng:

 • 14% các round các nhân đã book sân nhưng thực tế không diễn ra
 • 23% số lượng thành viên đang chơi trên sân nhưng lại không hiện diện trong bảng đăng ký phát bóng

Ban quản lý sân thường xuyên phải trả lời các câu hỏi như là:

 • Trong tuần vừa rồi, có bao nhiêu thành viên không được phép mà vẫn vào sân chơi?
 • Tốc độ chơi trung bình tại thời điểm phát bóng lúc 7:35 sáng của tôi vào Thứ Tư và Thứ Sáu là bao nhiêu?
 • Tương tự – những người chơi nào liên tục gây ra tốc độ chơi chậm vào những ngày đó?
 • Có bao nhiêu khách của chúng tôi được phép chơi?
 • Tương tự – những người chơi nào liên tục gây ra tốc độ chơi chậm vào những ngày đó?
Ứng dụng RFID trong quản lý sân Golf
Ứng dụng RFID trong quản lý sân Golf

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button