ĐIỂM DANH cÔNG NHÂN TỰ ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH
BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Thách thức

Kiểm soát thông tin của công nhân tại công trường: Các công trường xây dựng có số lượng công nhân lớn và phần lớn là lao động thủ công, mức độ chuyên cần thấp, nhân sự nghỉ việc và thêm mới thường xuyên, thời gian làm việc theo ca phức tạp khiến cho dữ liệu chấm công khó kiểm soát, dễ sai sót.

Thời gian chờ chấm công hàng ngày: Với số lượng công nhân lớn thì việc chấm công theo phương pháp quẹt thẻ, quét vân tay, hay nhận diện khuôn mặt gây chậm trễ, và tiêu tốn nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục chấm công hàng ngày.

 

Giám sát danh sách công nhân tại công trường theo thời gian thực: Các phần mềm chấm công truyền thống không cung cấp thông tin theo thời gian thực, điều này có thể gây khó khăn khi kiểm soát công nhân, cũng như an ninh, an toàn tại các công trường.

Khó khăn trong quản lý dữ liệuCác file chấm công excel được xuất từ máy chấm công có thể bị chỉnh sửa khiến cho dữ liệu chấm công không chính xác. Bên cạnh đó, việc kiểm soát dữ liệu chấm công thủ công đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực để tính công, tính lương và thường xuyên sai sót.

Chấm công nhân công tại công trường xây dựng

Dữ liệu chấm công chính xác và rút ngắn thời gian chấm công

Công nghệ RFID cho phép đọc dữ liệu từ khoảng cánh xa. Công nhân được định danh bằng một thẻ RFID với ID duy nhất gắn lên mũ bảo hộ lao động. Khi người lao động đi qua các điểm kiểm soát RFID, đầu đọc RFID tự động ghi lại dữ liệu vào ra của mỗi công nhân và tự động gửi dữ liệu lên phần mềm quản lý trung tâm. Nhờ đó, dữ liệu chấm công được ghi nhận chính xác và giúp rút ngắn thời gian chờ xếp hàng chấm công theo phương pháp truyền thống.

Tăng cường an nình, an toàn nhờ dữ liệu cập nhật theo thời gian thực

Thiết bị đọc thẻ RFID tại các cổng kiểm soát tự động đọc và gửi dữ liệu của người lao động đi qua cổng lên phần mềm quản lý trung tâm theo thời gian thực. Từ đó, cho phép quản lý chính xác danh sách công nhân tại từng khu vực trong công trình theo thời gian thực, cũng như hiển thị cảnh báo xâm nhập trái phép khu vực thi công.

Giảm thời gian quản lý và tối ưu quy trình vận hành

RFID giúp quản lý chính xác thời gian làm việc của người lao động đồng thời nhanh chóng hiển thị báo cáo đến muộn, về sớm, vắng mặt. Từ đó, giúp giảm khối lượng công việc của phòng hành chính, nhân sự, tối ưu quy trình vận hành cho các công trường xây dựng.

Dễ dàng mở rộng áp dụng cho nhiều công trường

Hệ thống RFID có thể dễ dàng mở rộng quy mô áp dụng để phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp. Một hệ thống quản lý RFID trung tâm có thể quản lý dữ liệu chấm công tại nhiều điểm công trường khác nhau.

Giải pháp đề xuất với công nghệ RFID

Trackify đơn giản hóa quy trình chấm công tại các công trường xây dựng nhờ áp dụng giải pháp RFID tổng thể giúp tự động ghi lại dữ liệu ra vào của công nhân và tải dữ liệu lên phần mềm trung tâm theo thời gian thực.

Ứng dụng RFID trong chấm công tự động tại các công trường xây dựng giúp đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, tiết kiệm thời gian quản lý, vận hành cũng như tằng cường an ninh, an toàn tại các công trường xây dựng. Từ đó giúp giảm khối lượng công việc của phòng nhân sự, tối ưu quy trình vận hành và tăng hiệu quả làm việc tại công trường xây dựng.

Các thành phần chính trong hệ thống

Đầu đọc cố định RFID

 • Chức năng: Ghi nhận dữ liệu từ antenna truyền về và chuyền dữ dữ liệu lên phần mềm trung tâm
 • Thương hiệu: Zebra – Thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghệ RFID
 • Model: FX9600 tùy biến cho nhiều môi trường
 • Thao tác dễ dàng, hoạt động bền bỉ
 • Bảo hành 1 năm 
Đầu đọc RFID
Antenna RFID

Antenna

 • Chức năng: Thu nhận tín hiệu từ thẻ RFID, sau đó truyền về đầu đọc cố định.
 • Thương hiệu: Zebra – Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực RFID
 • Model: AN440
 • Bảo hành 1 năm 

Thẻ RFID gắn lên mũ bảo hộ lao động để điểm danh công nhân tại công trường

 • Chức năng: Định danh từng người lao động
 • Số lượng tem: 1000 tem/cuộn
 • Tần số: 860 – 960 MHz
 • Chuẩn quốc tế: ISO 18000-6C; EPC Class 1 Gen 2
 • Có khả năng in thông tin lên bề mặt tem và ghi thông tin vào chip RFID
 • Bộ nhớ EPC: 48 – 256 bits
 • Bảo hành 1 năm 
Tem RFID định danh nhân công tại công trường

Phần mềm chấm công tự động bằng RFID

 • Phần mềm có thể truy xuất thông tin của từng người lao động như: Tên, Mã nhân viên, Mã thẻ RFID UHF, Thời gian làm việc, …
 • Quản lý danh sách và thông tin chấm công theo thời gian thực
 • Xuất báo cáo danh sách công nhân vắng mặt, đi muộn, về sớm theo từng ca, từng vị trí hoặc theo các mốc thời gian được quy định
 • Tích hợp với phần mềm quản lý trung tâm sẵn có của doanh nghiệp
 • Mô hình triển khai: Theo dạng cloud giúp tối ưu chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian triển khai
 • Giá: Báo giá chi tiết sau khi khát sát các yêu cầu về vận hành và tích hợp
Giao diện phần mềm chấm công tự động RFID

Hiệu quả mang lại

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Theo dõi dữ liệu chấm công hiệu quả và chính xác

Chấm công tự động giúp dữ liệu chính xác và hiệu quả, cập nhật theo thời gian thực, giảm thời gian theo dõi thủ công và rủi ro điểm danh thiếu.

Dữ liệu hiển thị theo thời gian thực với độ chính xác cao

Dễ dàng tra cứu thông tin và theo dõi dữ liệu chấm công theo thời gian thực. Truy cập vào các loại báo cáo phân tích dữ liệu theo từng ngày, tháng, năm để đưa ra kế hoạch nhân sự phù hợp với tiến độ của dự án.

Tăng cường bảo mật và độ tin cậy với dữ liệu

Các thẻ RFID được sử dụng trong hệ thống là duy nhất, cung cấp bảo mật nâng cao và giảm nguy cơ gian lận sao chép, chỉnh sửa dữ liệu chấm công.

Lợi ích đối với phòng nhân sự

Nhanh chóng và dễ dàng truy cập dữ liệu của người lao động

Hệ thống cho phép cấp quản lý truy cập hồ sơ của từng người lao động theo thời gian thực, thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác.

Dễ dàng chiết xuất các biểu mẫu báo cáo theo yêu cầu

Hệ thống cho phép thiết kế các biểu mẫu báo cáo theo yêu cầu, giúp bộ phận nhân sự lấy được báo cáo chấm công theo ngày, theo tháng nhanh chóng, chính xác.

Tối ưu quy trình vận hành và tăng hiệu suất làm việc

Cắt giảm khối lượng lớn các nghiệp vụ tính công, tính lương thủ công, giúp phòng nhân sự có thời gian tập trung vào các nhiệm vụ khác quan trọng hơn.

Lợi ích đối với người lao động

Giảm thời gian chờ xếp hàng chấm công

Hệ thống RFID cho phép đọc dữ liệu từ khoảng cách xa và có thể đọc hàng trăm thẻ RFID mỗi giây, giúp cắt giảm thời gian chờ chấm công hàng ngày.

Cắt giảm thủ tục hành chính phức tạp

Dữ liệu chấm công được tự động ghi chép và cập nhật lên phần mềm trung tâm của phòng nhân sự, người lao động tại công trường không cần phải dành thời gian cho các thủ tục hành chính liên quan đến chấm công.

Tăng cường an ninh, an toàn tại công trường

Hệ thống RFID hiển thị cảnh báo nếu có sự xâm nhập trái phép hoặc có công nhân đi vào khu vực không thuộc phạm vi làm việc, giúp đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực thi công.

Dịch vụ cung cấp

Tư vấn

Tư vấn các giải pháp tổng thể với nền tảng là công nghệ RFID và IoT để tạo ra các đột phá trong cách thức quản lý, vận hành của các doanh nghiệp, tổ chức nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất.

Thiết kế

Thiết kế, tùy biến các giải pháp sử dụng công nghệ RFID và IoT để giải quyết từng vấn đề gặp phải của doanh nghiệp từ quản lý tài sản, định vị, định danh, giám sát. Giải pháp được tuỳ biến và có thể áp dụng với mô hình lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premises) hoặc lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây (cloud).

Triển khai

Triển khai, tích hợp công nghệ RFID và IoT vào hệ thống công nghệ thông tin tổng thể của các tổ chức trong nhiều lĩnh vực đời sống như sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, viễn thông, y tế, kho bãi, etc. Các dịch vụ tích hợp hệ thống bao gồm: Tích hợp cơ sở dữ liệu, Tích hợp các ứng dụng phần mềm nghiệp vụ.

Chấm công nhân công tại công trường xây dựng
Untitled design (23)

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button