Tính giờ giải chạy và đua xe bằng công nghệ RFID

Tính giờ giải chạy và đua xe – Giới thiệu

Việc tính giờ chính xác có thể được thực hiện thông qua một số phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhất được sử dụng hiện nay.

 • Thủ công / Viết  tay – Đồng hồ bấm giờ và giấy có thể được sử dụng hiệu quả để tính giờ cho các cuộc đua nhỏ bằng cách đơn giản là giữ thời gian và ghi số yếm (biển tên) khi những người tham gia vượt qua vạch đích.
 • Chụp ảnh tại vạch đích – Đối với các cuộc đua tốc độ nhanh, chẳng hạn như cuộc đua ngựa và xe hơi, hầu hết các sự kiện dựa vào máy quay video đặc biệt được đặt ở vạch đích có thể chụp hơn 120 hình ảnh mỗi giây với dấu thời gian.
 • Thẻ RFID Passive – Passive RFID là một trong những phương pháp phổ biến nhất cho các cuộc đua tính thời gian. RFID thụ động liên quan đến việc đặt một thẻ RFID trên mỗi người tham gia, thẻ này được đọc bởi một ăng-ten đặt ở vạch đích để có kết quả cực kỳ chính xác.
 • Thẻ Active RFID Active – Một thiết lập tương tự như RFID thụ động, Active RFID liên quan đến việc gắn thẻ người tham gia và thiết lập một hệ thống ở vạch đích đọc từng thẻ. Thẻ RFID chủ động có thể được đọc ở khoảng cách xa hơn so với RFID thụ động, nhưng đắt hơn nhiều vì mỗi thẻ chứa một pin để làm nguồn nuôi.

Trackiy Race là hệ thống tính giờ giải chạy và đua xe bằng công nghệ RFID. Hệ thóng hỗ trợ cả theo hình thức sử dụng thẻ Active cho các cuộc đua phức tạp hoặc tốc độ cao với yêu cầu cao về độ chính xác (ví dụ như đua xe đạp, trượt tuyết, đua xe thể thao) và thẻ Passive cho các sự kiện với số người tham dự lớn như marathon, chạy bộ trên phố hoặc xe đạp địa hình.

Hệ thống tính giờ giải chạy và đua xe bằng công nghệ RFID – Trackify Race Timing

Tính giờ giải chạy và đua xe bằng công nghệ RFID

Trackify Race Decoder

Bộ giải mã Trackify Race Decoder nhận tín hiệu từ bộ phát đáp (transponders), tính toán thời gian chính xác và cung cấp dữ liệu cho phần mềm chấm điểm như Trackify Race Score trong thời gian thực. Hệ thống chạy độc lập với máy tính và nguồn điện của bạn.

Trackify

 • Định vị thời gian thực
 • Đếm số vòng và thời gian chạy của từng vòng
 • Tính kết quả theo đội, theo nhóm tuổi…
 • Hỗ trợ tính thời gian cho nhiều cự ly trong cùng một giải đua
 • Xác định thời gian ở nhiều thời điểm, không chỉ có bắt đầu và kết thúc
 • Hiển thị kết quả theo thời gian thực
 • Hỗ trợ kết nối qua Internet và mạng LAN

Trackify

Các thiết bị hệ thống Passive

Passive Antena

Anten UHF thụ động có thể được sử dụng với tất cả các bộ phát đáp (transponders) thụ động. Chiều dài tiêu chuẩn là 4,8m / 16ft (ăng-ten mỗi 60cm / 2ft), có thể mở rộng đến 6m / 20ft hoặc 8,4m / 26ft.

Các đặc điểm chính:

 • Lắp đặt dễ dàng trong vài giây: Chỉ cần mở ăng-ten ra và kết nối nó với bộ giải mã.
 • Dễ dàng vận chuyển: Ăng-ten dài 4,8 mét nặng 25,9kg / 57 lbs và có thể được gửi qua đường bưu điện thông thường.
 • Thiết kế phẳng: Chiều cao chỉ 2cm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi loại sự kiện.
 • Độ bền rất cao: Ăng ten có thể chịu được sức nặng của oto, thậm chí là xe tải.
 • Công nghệ Đức: Ăng ten được tối ưu hóa cho ứng dụng chuyên biệt, đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất.
 • Có khả khăng mở rộng lên đến 6m và 8m: Hai hoặc sáu phần tử bổ sung để mở rộng ăng-tenđến 6m / 20ft hoặc 8,4m / 26ft.

Trackify

Thông số cấu hình

Trackify

High Gain Atenna

Đặc biệt áp dụng cho các giải đua và ở vạch đích không có thiết bị rào cản. Hoàn hảo cho các mục đích đặc biệt như các sự kiện đạp xe đường bộ hàng loạt. Với công suất tín hiệu cao, những ăng-ten này cung cấp phạm vi xa và độ chính xác cao. Bộ phát đáp thụ động thường được gắn vào nhãn dán cột an toàn mà người tham gia đã gắn vào xe đạp của họ.

Xin lưu ý: Sử dụng Ăng-ten UHF Độ lợi cao mà bạn cần để áp dụng các quy định pháp luật và việc thiết lập chính xác là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt!

Trackify

Các thiết bị trong hệ thống Active

Trackify

Ngày càng có nhiều sự kiện ưu tú trên khắp thế giới tin tưởng vào đếm thời gian bằng thẻ Actvie RFID. Nó kết hợp độ chính xác và độ tin cậy cao với các tính năng độc đáo như chế độ theo dõi và lưu trữ thông tin.

Sự kết hợp chưa từng có giữa DecoderActive Extension đảm bảo tỷ lệ phát hiện là 100%. Một vòng dây đơn giản được sử dụng để phát hiện các bộ phát đáp. Nó có thể được gắn ở vạch đích hoặc chôn xuống đất.

Trackify

Hệ thống xác định thời gian bằng thẻ RFID chủ động phù hợp cho các giải Đua xe đạp, Trượt băng nội tuyến, Xe ba bánh, Xe thể thao hoặc Trượt tuyết và Đua bùn. Nó mang lại độ chính xác cao hơn, tất cả các Transponders đều có thể tái sử dụng.

Tính giờ giải chạy và đua xe bằng công nghệ RFID

Active Extension

Để chuyển sang chế độ hoạt động hỗ trợ các loại thẻ RFID Active, chúng ta cần sử dụng thêm một bộ thiết bị mở rộng có tên là Active Extension. Bộ thiết bị này có vai trò sẽ trao đối tín hiệu trực tiếp với các bộ thu phí (Active Transponders). Bộ thu phát theo dạng Active đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao nhất cho các môn đua xe đạp, ba môn phối hợp, đua xe, trượt tuyết hoặc các môn thể thao vận động.

Đặc điểm chính của Active Extension

 • Phân biệt được các kết quả có độ sai khác lên đến 0.004s
 • Phát hiện đối tượng ở giải tốc độ lên đến 250km/h
 • Chiều cao phát hiện lên đến 2.5m
 • Giao tiếp không dây ở băng tần 2.4GHz
 • Phát hiện lên đến 250 bộ phát đáp cùng một lúc

Trackify

Thông số kỹ thuật

Trackify

Active Transponders

Trackify

Active Loop Box

Tính giờ giải chạy và đua xe bằng công nghệ RFID

Thông số kỹ thuật

Trackify

Liên hệ với đội ngũ Trackify để được tư vấn về các sản phẩm, giải pháp dựa trên công nghệ RFID

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button