IT trong bán lẻ: Chìa khoá thành công hay chỉ là trò bịp?

Vượt qua những thay đổi này đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược, bao gồm theo dõi hàng triệu SKU với kỳ vọng cao hơn về độ chính xác của hàng tồn kho, vì ngay cả những khác biệt đơn giản cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Độ chính xác của hàng tồn kho là quan trọng hơn bao giờ hết

Hãy tưởng tượng một kịch bản trong đó tỷ lệ thực hiện đơn hàng trực tuyến cho một mặt hàng cụ thể đã giảm đáng kể. Nguyên nhân gốc rễ được truy nguyên từ sự khác biệt giữa hàng tồn kho trên sổ sách và hàng tồn kho vật lý trong kho, dẫn đến việc hết hàng. Để kết hợp tình hình, mặt hàng này không được bổ sung từ nhà cung cấp, và kết quả cuối cùng là cả một cơ hội bán hàng bị mất cũng như sự suy giảm lớn trong sự hài lòng của khách hàng.

Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi DC Velocity và Hội đồng nghiên cứu và giáo dục  hệ thống kho bãi (WERC) , độ chính xác của hàng tồn kho theo vị trí đã nhảy từ số 10 lên số 5 trong top 12 số liệu DC được sử dụng phổ biến nhất năm 2019. Điều này biểu thị sự tập trung mạnh mẽ vào việc đảm bảo đúng mặt hàng có sẵn với số lượng phù hợp vào đúng thời điểm và bất kỳ sai lầm nào đều được coi là tốn kém.

Đối với các nhà sản xuất phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về Cấu hình để đặt hàng (CTO – Configure to Order) và sản xuất số lượng một, việc duy trì mức nguyên liệu phù hợp để hỗ trợ cấu hình tùy chỉnh là điều cần thiết, đòi hỏi số lượng hàng tồn kho rất chính xác.

Cả nhà sản xuất và 3PL cũng thường cung cấp dịch vụ Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lý (VMI) như một phần của giá trị gia tăng của họ, trong đó sản phẩm được ký gửi từ khách hàng hoặc nhà cung cấp. Đối với VMI, độ chính xác của hàng tồn kho là rất quan trọng, bởi vì bất kỳ sự khác biệt nào cũng được coi là trách nhiệm và trách nhiệm của nhà sản xuất.

Nhiều khách hàng muốn VMI được tính một cách thường xuyên để sách của họ có thể được cập nhật đúng cách. Bất kể loại hàng tồn kho của bạn là gì, Mặc dù chúng hiệu quả và rẻ tiền để sản xuất, mã vạch có nhiều nhược điểm. Họ yêu cầu nhân viên quét bằng tay rất tốn kém về lao động và, vì mã vạch chỉ là tầm nhìn, nên họ phải được căn chỉnh hợp lý để ghi ID sản phẩm vào Hệ thống quản lý kho (WMS) của bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn sử dụng kệ pallet hoặc lưu trữ cọc cao, bạn cần đưa vật liệu xuống mức có thể quét được hoặc tự mình đi đến mã vạch. Điều này liên quan đến các tài nguyên bổ sung như xe nâng hoặc tài xế xe tải. Sau khi đếm, pallet phải được đặt trở lại trước khi di chuyển đến vị trí đếm tiếp theo. Vì các bước đếm thủ công chiếm một lượng thời gian và lao động đáng kể, nhiều hoạt động cần phải tắt và tiến hành đếm trong giờ nghỉ, thường sử dụng tiền làm thêm khi cần thiết.

Theo dõi hàng tồn kho bằng RFID

Để đáp ứng nhu cầu hiện tại được đặt vào các trung tâm phân phối và nhà sản xuất, nhiều công ty đang chuyển sang sử dụng RFID để giúp hợp lý hóa việc kinh doanh của họ và đáp ứng nhu cầu thị trường. RFID cho phép các cộng sự quay vòng kiểm kê hàng tồn kho mà không cần nhìn thấy mã vạch, cải thiện đáng kể hiệu quả do quét RFID có thể được thực hiện trong vài giây. RFID hoạt động nhờ năng lượng RF trong khi mã vạch sử dụng năng lượng ánh sáng và do đó, RFID có khả năng đọc qua hầu hết các vật thể phi kim / chất lỏng và ở khoảng cách lớn hơn mã vạch. Điều này làm tăng đáng kể tính đầy đủ của hàng tồn kho bằng cách cho phép hàng tồn kho được thực hiện trên các mặt hàng vẫn còn bên trong hộp các tông hoặc hộp nhựa trong khi giữ cho nhà máy được niêm phong hoặc cho các mặt hàng cao trên kệ.

RFID cũng cải thiện khả năng hiển thị của hàng tồn kho bằng cách cung cấp các cập nhật gần thời gian thực và quét nhanh hơn. Với các đầu đọc RFID được đặt trên cổng, cửa ra vào hoặc trần nhà, bạn có thể xác định chính xác thời điểm và nơi vật liệu di chuyển, nhưng các đầu đọc tĩnh này yêu cầu cập nhật và thay đổi cơ sở hạ tầng. Cách tiếp cận được tiêu chuẩn hóa để đếm chu kỳ với RFID là sử dụng đầu đọc cầm tay hoặc gắn đầu đọc vào xe nâng. Trong cả hai trường hợp, lao động thủ công và thiết bị vẫn được yêu cầu.

Tự động đếm object RFID với Robot AGV (AMR)

Fetch Robotics đã thiết kế một giải pháp hoàn chỉnh để tự động hóa số chu kỳ RFID, kết hợp phần mềm dựa trên đám mây mạnh mẽ với Robot tự động di động (AMR), 1 dạng nâng cấp của AGV.

TagSurveyor của Fetch Robotics là một AMR được gắn với đầu đọc Gen 2 và có khả năng điều hướng kho tự động trong khi thu thập dữ liệu thẻ RFID mà không cần sự can thiệp của con người. TagSurveyor có thể được lên lịch để tiến hành đếm toàn bộ hoặc một phần vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và thậm chí nhiều lần trong ngày. Sau đó, nó truyền tất cả dữ liệu RFID vào phần mềm FetchCore của họ, cung cấp báo cáo và hiển thị thẻ RFID trong giao diện người dùng đơn giản.

Trong một lần đi trên tuyến khảo sát TagSurveyor, FetchCore có thể hiển thị vị trí ước tính của tất cả các thẻ RFID trên bản đồ kho, đồng thời xác định cả hai thẻ bất ngờ và không bị phát hiện. TagSurveyor và FetchCore giúp các nhà kho và nhà máy dễ dàng có được những hiểu biết có thể hành động để hỗ trợ các quyết định kinh doanh quan trọng liên quan đến hàng tồn kho. Hãy tưởng tượng về nó như một dòng liên tục về số lượng chu kỳ và dữ liệu vị trí hàng tồn kho mà bạn có thể xem trực tiếp từ bất cứ đâu.

Bằng cách này, TagSurveyor tăng cường lực lượng lao động hiện tại của bạn bằng cách tự động hóa số lượng thủ công và cho phép các cộng sự của con người quản lý các nhiệm vụ cấp cao hơn như ra quyết định, phân tích và chủ động giải quyết các chênh lệch tồn kho. Giải pháp TagSurveyor phù hợp, chính xác và hiệu quả hơn so với đếm thủ công và không yêu cầu thời gian ngừng hoạt động của cơ sở. Một số khách hàng của chúng tôi thấy ROI ngay lập tức thông qua việc giảm cả lao động trực tiếp và gián tiếp cần thiết cho số lượng tường thành.

Kết luận

Công nghệ RFID đang trở thành công nghệ tiêu chuẩn cho các trung tâm phân phối và nhà sản xuất để đếm và theo dõi hàng tồn kho của họ. Công nghệ thế hệ tiếp theo như TagSurveyor , AGV, AMR cho phép các công ty sáng tạo tìm kiếm, theo dõi và đếm hàng tồn kho của họ một cách tự động trong khi cải thiện độ chính xác của hàng tồn kho và giảm chi phí.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button