HỆ THỐNG ĐIỂM DANH TỰ ĐỘNG BẰNG RFID

Thách thức

Dữ liệu điểm danh thiếu chính xác: Phương pháp theo dõi điểm danh thủ công gặp rất nhiều hạn chế như điểm danh thiếu, điểm danh nhầm, do số lượng lớn học sinh cùng điểm danh tại một thời điểm.

Khó khăn trong tra cứu thông tin chuyên cần của học sinh: Việc lưu giữ dữ liệu điểm danh hàng ngày thủ công có thể xảy ra nhiều sai sót và tốn nhiều thời gian và công sức để tra cứu thông tin của từng học sinh.

 

Dữ liệu cập nhật theo thời gian thực: Điểm danh học sinh truyền thống không cung cấp thông tin theo thời gian thực, điều này có thể gây khó khăn cho giáo viên khi cần thông báo kịp thời cho phụ huynh.

An ninh, an toàn trong phạm vi trường học: Với phương pháp điểm danh thủ công nhà trường không có hệ thống tự động để cảnh báo sự di chuyển bất thường của học sinh trong phạm vi trường học.

điểm danh học sinh tự động

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng RFID giúp giảm chi phí cho việc quản lý nhân sự. Không cần sử dụng điểm danh học sinh bằng các phương thức truyền thống, nhà trường có thể sử dụng thẻ RFID có chi phí thấp để điểm danh.

Tiết kiệm thời gian

Công nghệ RFID cho phép đọc dữ liệu từ khoảng cách xa, giúp tiết kiệm thời gian cho việc điểm danh của học sinh, sinh viên và hạn chế tình trạng xếp hàng chờ đợi khi điểm danh truyền thống.

Tăng độ chính xác

Thông tin điểm danh của học sinh được ghi nhận chính xác và nhanh chóng, tránh những sai sót không đáng có từ việc điểm danh thủ công, giảm thiểu tình trạng điểm danh sai lệnh.

Quản lý học sinh hiệu quả

RFID giúp quản lý học sinh, sinh viên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhà trường có thể xem được thông tin điểm danh của học sinh từ xa, nhanh chóng phản hồi lại cho phụ huynh học sinh.

Giải pháp đề xuất với công nghệ RFID

Trackify đơn giản hóa quy trình điểm danh học sinh của các trường học bằng việc áp dụng giải pháp tổng thể để điểm danh học sinh tự động.

Ứng dụng RFID trong điểm danh học sinh giúp việc kiểm soát học sinh dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao an toàn và chính xác cho nhà trường và phụ huynh học sinh.

Các thành phần chính trong hệ thống

Đầu đọc cố định RFID

 • Chức năng: Ghi nhận dữ liệu từ antenna truyền về và chuyền dữ dữ liệu lên phần mềm trung tâm
 • Thương hiệu: Zebra – Thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghệ RFID
 • Model: FX9600 tùy biến cho nhiều môi trường
 • Thao tác dễ dàng, hoạt động bền bỉ
 • Bảo hành 1 năm 
Đầu đọc RFID
Antenna RFID

Antenna

 • Chức năng: Thu nhận tín hiệu từ thẻ RFID, sau đó truyền về đầu đọc cố định.
 • Thương hiệu: Zebra – Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực RFID
 • Model: AN440
 • Bảo hành 1 năm 

Thẻ RFID dùng để điểm danh học sinh

 • Chức năng: Định danh cho học sinh
 • Số lượng tem: 1000 tem/cuộn
 • Tần số: 860 – 960 MHz
 • Chuẩn quốc tế: ISO 18000-6C; EPC Class 1 Gen 2
 • Có khả năng in thông tin lên bề mặt tem và ghi thông tin vào chip RFID
 • Bộ nhớ EPC: 48 – 256 bits
 • Bảo hành 1 năm 
Tem RFID định danh nhân công tại công trường

Phần mềm điểm danh bằng RFID

 • Phần mềm có thể truy xuất thông tin học sinh như: Tên, mã số học sinh, mã thẻ RFID UHF
 • Quản lý danh sách và thông tin chi tiết điểm danh của học sinh
 • Xuất báo cáo về số lượng học sinh vó mặt và vắng mặt trong thời gian cụ thể hoặc một khoảng thời gian nhất định
 • Tích hợp với phần mềm quản lý của nhà trường
 • Mô hình triển khai: Theo dạng cloud giúp tối ưu chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian triển khai
 • Giá: Báo giá chi tiết sau khi khát sát các yêu cầu về vận hành và tích hợp
TRACKIFY

Hiệu quả mang lại

Lợi Ích Đối Với Nhà Trường

Theo dõi điểm danh hiệu quả và chính xác

Điểm danh học sinh chính xác và hiệu quả, giảm thời gian theo dõi thủ công và rủi ro điểm danh thiếu.

Giám sát thời gian thực và phân tích

Hệ thống cho phép giáo viên tra cứu thông tin và theo dõi dữ liệu điểm danh theo thời gian thực. Phân tích báo cáo theo từng tháng, năm để đưa ra những điều chỉnh kịp thời cho học sinh.

Tăng cường bảo mật và độ tin cậy

Các thẻ RFID được sử dụng trong hệ thống là duy nhất, cung cấp bảo mật nâng cao và giảm nguy cơ gian lận sao chép thông tin của học sinh.

Lợi ích Đối với giáo viên

Nhanh chóng và dễ dàng truy cập vào hồ sơ của học sinh

Hệ thống cho phép giáo viên truy cập hồ sơ của từng học sinh theo thời gian thực, tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác.

Thông báo và phân tích hành động kịp thời

Đối với những trường hợp học sinh vắng mặt hệ thống sẽ gửi thông báo cho giáo viên và phụ huynh để có những can thiệp kịp thời.

Tăng cường hiệu suất

Loại bỏ việc điểm danh học sinh thủ công cho giáo viên, thay vào đó giáo viên tập trung vào giảng dạy và các nhiệm vụ khác quan trong hơn.

Lợi ích đối với phụ huynh học sinh

Dữ liệu điểm danh theo thời gian thực

Các bậc phụ huynh có thể theo dõi được các con của họ đã đến trường hay chưa, ngoài ra họ có thể truy cập xem chi tiết các phân tích của trẻ.

Cải thiện trao đổi thông tin giữa nhà trường với phụ huynh

Hệ thống sẽ gửi các thông báo tự động nếu trẻ vắng hoặc nghỉ học đến phụ huynh, từ đó khuyến khích họ tham gia và quan tâm nhiều hơn đến trẻ.

Tăng tính trách nhiệm từ cả hai phía phụ huynh và giáo viên

Bằng cách theo dõi điểm danh của của học sinh qua phần mềm, học sinh sẽ khó khăn hơn trong việc vắng mặt trong các giờ học.

Dịch vụ cung cấp

Tư vấn

Tư vấn các giải pháp tổng thể với nền tảng là công nghệ RFID và IoT để tạo ra các đột phá trong cách thức quản lý, vận hành của các doanh nghiệp, tổ chức nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất.

Thiết kế

Thiết kế, tùy biến các giải pháp sử dụng công nghệ RFID và IoT để giải quyết từng vấn đề gặp phải của doanh nghiệp từ quản lý tài sản, định vị, định danh, giám sát. Giải pháp được tuỳ biến và có thể áp dụng với mô hình lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premises) hoặc lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây (cloud).

Triển khai

Triển khai, tích hợp công nghệ RFID và IoT vào hệ thống công nghệ thông tin tổng thể của các tổ chức trong nhiều lĩnh vực đời sống như sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, viễn thông, y tế, kho bãi, etc. Các dịch vụ tích hợp hệ thống bao gồm: Tích hợp cơ sở dữ liệu, Tích hợp các ứng dụng phần mềm nghiệp vụ.

TRACKIFY

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button