07 nhân tố chính cần đánh giá để chọn được loại thẻ RFID phù hợp

Dải tần thẻ RFID

Tương tự như các thành phần khác của hệ thống RFID, thẻ RFID phải được điều chỉnh đến dải tần chính xác cho quốc gia mà chúng được triển khai. Nếu đầu đọc đang truyền trên băng tần 902-928 MHz và cố gắng đọc các thẻ được điều chỉnh đến băng tần 865-868 MHz, các thẻ sẽ không phản hồi.

Bài học rút ra: Xem xét các quy định về dải tần số ở khu vực triển khai ứng dụng của bạn và chọn một thẻ có băng tần tương thích với khu vực đó.

Môi trường hoạt động

Nếu ứng dụng của bạn phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt, cát, nước, bụi bẩn hoặc quá trình giặt tẩy chuyên sâu, thì điều cần thiết là phải chọn thẻ RFID được thiết kế để chịu được các điều kiện đó.

Bài học rút ra: Hãy xem xét tất cả các yếu tố môi trường và kiểm tra chúng với thông số kỹ thuật của thẻ. Có rất nhiều thẻ RFID đặc biệt được phát triển để tồn tại trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Bề mặt dán thẻ RFID

Mỗi thẻ RFID được thiết kế để áp dụng cho một tập hợp chất liệu bề mặt cụ thể. Các thẻ RFID thường hoạt động tốt trên các vật liệu như nhựa, gỗ hoặc bìa cứng, nhưng chỉ một số thẻ nhất định mới có khả năng hoạt động tốt trên các vật liệu phức tạp hơn như kim loại hoặc thủy tinh. Các thẻ có thể được gắn trên kim loại hoặc thủy tinh thường có giá cao hơn các nhãn thông thường.

Bài học rút ra: Xem xét bề mặt lắp đặt mà thẻ sẽ được áp dụng.

Kích thước thẻ RFID

Thẻ RFID được sản xuất với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau để đáp ứng tốt hơn cho các ứng dụng đặc thù. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể và phạm vi không gian trên đối tượng được gắn thẻ, kích thước có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thẻ lý tưởng. Một số ứng dụng bị cản trở do thiếu chỗ trống trên một đối tượng, chẳng hạn như gắn thẻ các dụng cụ y tế và phẫu thuật.

Bài học rút ra: Điều quan trọng là phải hiểu diện tích bề mặt khả dụng khi chọn thẻ RFID.

Phương thức dán thẻ RFID

Chất liệu và hình dạng của mặt hàng được gắn thẻ là hai trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi xác định phương pháp đính kèm thích hợp. Một số thẻ sẽ hoạt động tốt với chất kết dính đa năng và epoxy, trong khi các thẻ khác sẽ cần được gắn chặt bằng đinh tán, vít hoặc thiết bị hàn. Các vật thể như hộp các tông thường sẽ được gắn thẻ bằng chất kết dính đa năng, trong khi pallet kim loại có thể yêu cầu đinh tán hoặc vít.

Bài học rút ra: Phương thức dán cho một thẻ cụ thể thường được tìm thấy trong mô tả kỹ thuật của thẻ.

Khoảng cách đọc thẻ RFID

Phạm vi đọc của thẻ RFID là một thành phần quan trọng của hầu hết các hệ thống RFID. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi đọc – chẳng hạn như độ lợi của ăng-ten, công suất phát của đầu đọc và hướng thẻ – và mỗi yếu tố cần được xem xét khi xác định phạm vi tối ưu cho ứng dụng của bạn.

Bài học rút ra: Xem xét phạm vi đọc mà ứng dụng của bạn yêu cầu và kiểm tra nhiều loại thẻ để đảm bảo thành công.

Các yêu cầu và in thẻ và mã hóa dữ liệu

Các yêu cầu tùy chỉnh về in ấn và mã hóa ảnh hưởng quá nhiều đến việclựa chọn thẻ RFID; Tuy nhiên, cả hai đều quan trọng để xem xét trước khi mua. Nếu ứng dụng của bạn hướng tới khách hàng, in tùy chỉnh có thể là một lựa chọn khả thi để giữ cho thẻ của bạn trông chuyên nghiệp với logo hoặc mã vạch ở mặt trước. Mã hóa tùy chỉnh có thể có lợi nếu bạn thiếu thời gian, thiết bị hoặc nhân lực để mã hóa thẻ RFID của mình bằng một chuỗi dữ liệu tùy chỉnh. Các ứng dụng kiểm soát truy cập là một ví dụ chính về nơi mã hóa tùy chỉnh đóng một vai trò quan trọng.

Bài học rút ra: Cân nhắc xem ứng dụng của bạn có thể được lợi từ việc ghi nhãn hoặc mã hóa thẻ RFID tùy chỉnh hay không.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button