Top 5 cách quản lý sự kiện bằng RFID

RFID là gì?

RFID là viết tắt của từ Radio Frequency Identification, đây là một kỹ thuật sử dụng song vô tuyến điện từ để truyền dữ liệu nhắm mục đích định danh và theo vết các thẻ được gắn vào các đối tượng cần quản lý. Các sự kiện sử dụng công nghệ RFID để tự động hóa xác định và theo dõi những người tham dự trong toàn bộ địa điểm đó.

Công nghệ RFID hoạt động ra sao?

RFID sử dụng kỹ thuật sóng vô tuyến không tiếp xúc để truyền dữ liệu. Việc gắn các thẻ RFID vào các hàng hóa, tài sản cho phép người sử dụng định danh duy nhất và tự động thông tin tài sản. Từ đó có thể theo dõi tài sản cũng như cập nhật số liệu tồn kho. RFID đã đưa công nghệ định danh tự động (Auto ID) lên một tầm cao mới bằng cách cho phép đọc thông tin các thẻ mà không cần căn chỉnh máy quét trực tiếp vào bề mặt thẻ. Tùy theo từng loại thẻ RFID được sử dụng, phạm vi đọc thẻ có thể từ vài cm lên đến hơn 20m. RFID đã đi được một chặng đường dài kể từ ứng dụng đầu tiên xác định máy bay là bạn hay thù trong Thế chiến II. Công nghệ không chỉ tiếp tục cải tiến qua từng năm mà chi phí triển khai và sử dụng hệ thống RFID tiếp tục giảm, làm cho RFID tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

Công nghệ này phù hợp với những sự kiện nào?

Hệ thông của RFID là hệ thông phù hợp để quản lý những sự kiện lớn và số lượng người tham gia và đăng ký là không giới hạn. RFID sử dụng công nghệ của mình để theo dõi số lượng người tham ra và lưu trữ thông tin hữu ích cho những sự kiện khác như:

 • Triển lãm thương mại
 • Hội nghị
 • Triển lãm
 • Các cuộc thi
 • Các sự kiện của công ty
 • Những cuộc hội ngội lớn

Thẻ RFID cũng có thể được sử dụng để chuyển dữ liệu sự kiện khách chẳng hạn như vé sự kiện, phản hồi, giải trí hoặc trò chơi, v.v.

Lợi ích

Công nghệ RFID trong quản lý sự kiện có nhiều lợi ích cho cả người tham ra và tổ chức. Thẻ RFID có thể được ghi đè và đệm lên nhiều lần, trong khi đó dữ liệu trên mã vạch vẫn không thay đổi, nó được ghi lại ngay lập tức khi được in ra.

Đầu đọc không cần một dòng tần số vô tuyến trực tiếp để đọc dữ liệu của nó. Nhận dạng lẫn nhau của thẻ và người được không quan trọng. Các nhãn có thể đọc được thông qua bên ngoài bao bì hàng hóa, và có thể đọc những nhãn có vị trí ẩn. Từ đọc những dữ liệu, những nhãn đủ để xác nhận các khu vực, ngay khi cả khi di chuyển ở tốc độ cao. Tuy nhiên, đầu đọc mã vạch cần khả năng hiện thị trực tiếp của mã vạch để đọc. Thẻ RFID có thể được đọc ở khoảng cách xa hơn đáng kể so với mã vạch. Tùy thuộc vào mô hình của thẻ và đầu đọc, bán kính đọc lên đến vài mét.

Thẻ RFID có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn mã vạch. Có thể lưu trữ tối đa hơn 10.000-byte trên vi mạch 1 cm2. Đầu đọc RFID công nghiệp đọc đồng thời chục thẻ RFID mỗi giây bằng chức năng chống va chạm.

5 cách sử dụng RFID tại sự kiện của bạn

Đây chỉ là một vài ý tưởng mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng RFID tại sự kiện tiếp theo của mình.

 • Quản lý dữ liệu

Bạn có thể cung cấp các huy hiệu “chìa khóa” cho sự kiện của bạn, cho phép người tham dự truy cập thông tin sự kiện. Các nhà tổ chức theo dõi những người tham dự đã ở đâu và họ đã đến thăm những nơi nào, v.v. Tóm lại, tất cả dữ liệu hữu ích đều có thể dễ dàng sử dụng.

 • Kế hoạch đặt bàn / chỗ ngồi

Giúp những người tham dự của bạn có thể dễ dàng tìm thấy được bàn hoặc chỗ ngồi của họ đã đặt trước tại sự kiện. Cung cấp cho họ một kế hoạch về vấn đề chỗ ngồi tương tác dễ theo dõi trên website sự kiện của bạn.

 • Các cuộc thi

Hiện nay, công nghệ RFID có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhân khẩu học về các đội hoặc những người tham gia khác nhau đồng thời tăng cường các điểm dữ liệu nơi mọi người quét huy hiệu của họ để tích điểm và đổi lấy vé, v.v.

 • Hỗ trợ khách hàng

Hãy để những người tham dự của bạn cảm thấy an toàn khi săn tìm kho báu bằng cách trả lời câu hỏi của họ. Sử dụng câu hỏi loại manh mối trên máy tính bảng. đồng thời tránh các tính huống khẩn cấp thông qua việc sử dụng theo dõi. Công nghệ này rất linh hoạt, cho bạn tùy chọn tổ chức sự kiện của mình cả trong nhà và ngoài trời.

 • Tạo khách hàng tiềm năng

Bằng cách chạm huy hiệu RFID của khách truy cập trên máy tính bảng, người tổ chức có thể sử dụng có thể sử dụng huy hiệu đó để cung cấp dữ liệu trực tiếp về những khách hàng đã ghé thăm các địa điểm ở trong sự kiện. Quảng cáo sự kiện ngay lập tức và theo dõi sự thành công của nó.

1. Quản lý sự kiện tự động

Để quản lý sự kiện tự động, tại chỗ và theo dõi người tham dự bằng RFID, thẻ RFID đã tăng độ bền và khả năng chống chịu với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trong những khu vực mà cùng một dối tượng được sự dụng nhiều lần, thẻ RFID là phương tiện nhận dạng tốt nhất vì nó không yêu cầu đặt ở bên ngoài bào bì. Thẻ RFID thụ động là không giới hạn, vì cậy công nghệ có thể đáp ứng với số lượng người tham dự không giới hạn.

2. Giải pháp 

Thẻ RFID sử dụng không chỉ được sử dụng như những người lưu giữ thông tin mà còn như những thiết bị thông minh với nhiều ứng dụng và một số nhận dạnh duy nhất. Các giải pháp RFID cho sự kiện có thể được gắn vào bất kỳ vật thể động hoặc tĩnh có trong sự kiện (ví dụ: áo phông, đồng hood, chìa khóa, v.v.), tất cả đều cung cấp phạm vi sự kiện lớn hơn.

Định danh bất biến được gắn cho nhãn trong quá trình sản xuất sự kiện đảm bảo rằng các thẻ được bảo vệ khỏi việc giả mạo thẻ trong toàn bộ vòng đợi của sự kiện. Dữ liệu trên nhãn có thể được mã hóa dễ dàng. Là một thiết bị kỹ thuật số, thẻ tần số vô tuyến được bảo vệ bằng mật khẩu và được mã hóa, nếu cần, để quản lý dữ liệu an toàn và bảo vệ dữ liệu. Trong cùng một thẻ, bạn có thể lưu trữ dồng thời mở và đóng dữ liệu, điều này sẽ giúp RFID dễ dàng tích hợp và hơn thế nữa.

3. Cách tích hợp công nghệ RFID

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào để sử dụng RFID tại các sự kiện để nó có thể được tích hợp cho kết quả tốt nhất? Dữ liệu có thể được tích hợp vào hệ thống máy tính doanh nghiệp và bất kỳ thiết bị di động thông qua ứng dụng hoặc kết hợp với mã vạch hoặc các phương pháp theo dõi tương tự nó sẽ giúp cho ban tổ chức có nhiều sự lựa chọn hơn. Kết hợp công nghệ với kế hoạch hậu cần sự kiện của bạn vì cần có thông tin chính xác để quản lý thực phẩm, trang trí, cửa hàng các chuỗi cung ứng khác một các hợp lý.

 • Đánh giá hiệu suất

Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng RFID tại các sự kiện là đánh giá hiệu suất Đánh giá hiệu suất UHF RFID để theo dõi người tham dự theo thời gian thực trong các hệ thống quản lý sự kiện thông minh dựa trên các dấu vết từ phần mềm để theo dõi và đánh giá hiệu suất trong các sự kiện. Để thực hiện các đánh giá đáng tin cậy, một chiều hoặc xử lý song song phần mềm đọc khác nhau ở mức SDR được sử dụng. Tất cả kết quả được lưu trữ dễ dàng và có thể được chuyển để báo cáo sự kiện và tiếp thị, lập kế hoạch và lập lịch trình.

 • Một số những mẹo để thiết lập

Dưới đây là một số mẹo chuyên nghiệp để có được kết quả tốt nhất có thể từ việc phân chia thẻ RFID tại các sự kiện của bạn.

 • Ăng-ten

Sử dụng ăng-ten có độ lợi cao hơn nếu bạn cần nhiều phạm vi đọc hơn. Nếu bạn cần phạm vi đọc ít hơn, hãy sử dụng ăng-ten có độ lợi thấp hơn cho phù hợp. Nếu bạn cần đọc các thẻ ở gần, hãy sử dụng các ăng-ten tiệm cận có độ lợi rất thấp.

 • Gắn thẻ SOAP

Để có được phạm vi tốt nhất từ bất kỳ thẻ RFID nào, hãy đảm bảo rằng thẻ hướng hoàn toàn vào ăng-ten; đặc biệt chú ý đến hướng thẻ của bạn trong khi sử dụng ăng-ten phân cực tuyến tính.

 • Cài đặt bộ đọc

Định cấu hình cài bộ đọc của bạn để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, để tối đa hóa phạm vi đọc, hãy đảm bảo rằng đầu đọc của bạn được đặt ở độ nhạy nhận cao nhất. Cài đặt công suất cao hơn sẽ dẫn đến phạm vi đọc lớn hơn. Do đó, cài đặt công suất thấp hơn dẫn đến phạm vi đọc giảm.

 • Chiều dài cáp, bộ ghép kênh và bộ chuyển đổi điện áp

Đừng quên rằng cáp càng dài, suy hao tín hiệu càng cao. Việc sử dụng chuyển đổi điện áp và / hoặc bộ ghép kênh có thể gây thêm một số tổn thất cho hệ thống RFID của bạn.

 • Đặc thù của môi trường

Nhiều yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến phạm vi đọc. Đảm bảo tính đến các loại nhiễu khác nhau và kiểm tra chúng hai lần!  Hãy ghi nhớ điều này khi tổ chức các sự kiện ngoài trời.

Kết luận

Việc tích hợp công nghệ RFID trong bất kỳ sự kiện quy mô lớn nào là một quá trình phức tạp. Trước hết, hãy quyết định quy trình bạn muốn tự động hóa bằng cách sử dụng công nghệ trong doanh nghiệp. Chọn nhà sản xuất thẻ và thiết bị trong khu vực của bạn. Có nhiều dự án RFID khác nhau trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên thị trường. Hãy chắc chắn làm theo các mẹo này và đừng quên đánh giá mức độ thành công của sự kiện bằng cách sử dụng thẻ RFID cá nhân của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button