Kiểm kê thông minh với RFID

Không chỉ tránh thất thoát hàng hóa, việc nắm được số lượng hàng tồn theo thời gian thực còn giúp tăng doanh số của cửa hàng. Có rất nhiều cửa hàng bị mất khách do hết hàng, do báo nhập hàng quá muộn. Với việc đếm hàng tồn nhanh chóng với RFID, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra hàng tồn bất cứ khi nào

Với hệ thống RFID, người dùng có thể nhanh chóng đếm hàng hóa ở khoảng cách xa mà không cần quét trực tiếp từng sản phẩm. Chỉ với lợi thế này, chúng ta đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Với những thiết bị đọc RFID cầm tay, người dùng còn có thể nhanh chóng tìm kiếm hàng hóa cho khách hàng, giảm thời gian chờ đợi và tăng trải nghiệm người dùng.

Ngày nay, việc sử dụng những thiết bị thông minh đã gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của mọi người. Ai cũng có một chiếc Smart Phone, và việc truy cập Internet cũng rất dễ dàng. Hệ thống báo cáo tồn kho của các doanh nghiệp cũng dần phát triển trên nền web, giúp nhanh chóng truy cập và truy xuất dữ liệu. Cộng thêm với công nghệ RFID kiểm tra theo thời gian thực, nhân viên có thể nhanh chóng tư vấn cho khách về sản phẩm nào còn, sản phẩm nào đã hết và bán hàng một cách nhanh chóng.

Kiểm kê thông minh với RFID

Những tính năng khác của RFID với ngành bán lẻ

Công nghệ RFID không chỉ hỗ trợ kiểm hàng một cách nhanh chóng, mà nó còn nhiều điểm mạnh khác. Trong thời điểm COVID như hiện nay, việc tránh tiếp xúc là vấn đề cực kỳ quan trọng. Virus có thể tồn tại trên vải trong nhiều giờ, và các cửa hàng cũng cần một biện pháp để phân biệt quần áo, để riêng những đồ vừa được thử tránh tiếp xúc với người khác.

Với khả năng nhận diện từng sản phẩm, cửa hàng có thể nhận diện các sản phẩm bị trả lại hoặc đã bị thử, sau đó để riêng ra một chỗ. Sau một khoảng thời gian bị “cách ly”, món hàng đó sẽ được trả lại quầy hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc thử đồ, và cũng giúp đẩy doanh số trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Ứng dụng RFID trong bán lẻ

Với việc kiểm tra độ mạnh, yếu của sóng Radio, cùng thuật toán riêng biệt, người dùng còn có thể tìm chính xác vị trí của hàng hóa nhờ thiết bị đọc RFID cầm tay. Trước đây, để tránh việc sóng Radio đọc nhầm lẫn giữa các khu vực của cùng một tòa nhà, người dùng phải sử dụng những tấm giấy bạc để ngăn cách. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại như ngày nay, chúng ta có thể chủ động hơn trong kiểm soát và tránh những biện pháp rườm rà như vậy.

Với nhãn RFID và cổng đọc được đặt ở cửa ra vào, cửa hàng có thể phát hiện và phòng tránh việc ăn cắp hàng hóa. Khi thẻ RFID chưa được thành toán đi qua khu vực này, cửa sẽ kéo chuông báo động và giúp phát hiện được kẻ gian. Đây là một tính năng rất hữu dụng và đã được áp dụng nhiều trên toàn thế giới.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button