cÁC GIẢI PHÁP dỰA TRÊN RFID

Ứng dụng RFID trong quản lý hàng trang sức

Ứng dụng RFID trong quản lý hàng trang sức

Trackify đơn giản hóa quy trình quản lý kho và cửa hàng bán lẻ trong ngành trang sức bằng việc áp dụng giải pháp tổng thể để theo dõi, kiểm đếm và kiểm soát hàng hóa. Ứng dụng RFID trong quản lý hàng trang sức giúp kiểm soát tồn kho được thực hiện liên tục và liền mạch, nâng cao khả năng hiển thị, tính hiệu quả và mức độ an toàn trong hoạt động bán hàng.

warehouse Các giải pháp dựa trên RFID

Ứng dụng RFID trong quản lý kho hàng

Ứng dụng RFID trong quản lý kho hàng là việc gắn thẻ RFID lên sản phẩm, thùng hàng, pallet hàng… sau đó gán các ID của thẻ RFID vào phần mềm để đồng bộ hóa nó với một lượng dữ liệu nhất định mà bạn cho là liên quan tới sản phẩm đó. Thông qua một thiết bị đọc thẻ RFID cố định hoặc di động bạn có thể dễ dàng thu thập các ID của thẻ RFID, từ đó phần mềm của bạn sẽ phân tích ID này để truy vấn ngược về dữ liệu hàng hóa của bạn.

000369336 5 Các giải pháp dựa trên RFID

Ứng dụng RFID trong bán lẻ

Kiểm kê hàng hóa là một công việc vô cùng quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ. Nếu không nắm rõ được số lượng tồn kho chính xác, các doanh nghiệp khó có thể biết được mình đang kinh doanh hiệu quả hay không. Có thể nói, kiểm kê hàng hóa là nơi bắt đầu của tất cả. Sử dụng tính năng kiểm kê hàng hóa thông minh bằng công nghệ RFID, các cửa hàng có thể đạt được độ chính xác trong quản lý kho lên tới 99%. Đây là một trong những ví dụ điển hình của việc ứng dụng RFID trong bán lẻ.

1080x700 foto 2 Các giải pháp dựa trên RFID

Ứng dụng RFID trong quản lý tài sản

Công nghệ RFID cho phép tự động thu thập và gửi thông tin về tài sản bao gồm: vị trí tài sản, các chỉ số đo, trạng thái bảo trì và các thông tin các mà không cần con người trực tiếp tham gia. Khi đầu đọc RFID đọc dữ liệu từ thẻ, thông tin sẽ được truyền về ứng dụng EAM. Từ đó, hệ thống EAM có thể thực hiện các tác vụ như: kích hoạt một cảnh báo, cập nhật hàng tồn kho, tạo ra một hóa đơn, định vị tài sản ….

Ứng dụng RFID trong quản lý trẻ sơ sinh

Ứng dụng RFID trong quản lý trẻ sơ sinh

Hiện nay, ngày càng có nhiều bệnh viện áp dụng công nghệ thông tin để đạt được sự hoàn hảo trong quản lý vận hành cũng như là cung cấp các dịch vụ y tế cung cấp cho khách hàng của mình. Xu hướng trên diễn ra là do khả năng áp dụng các công nghệ mới trong việc giải quyết các vấn đề đặc thù. Một trong những vấn đề mà có thể ứng dụng công nghệ thông tin có thể tạo ra giải pháp mang tính cách mạng là nạn bắt cóc và đánh tráo trẻ sơ sinh trong bệnh viện. Bằng việc triển khai áp dụng công nghệ RFID phù hợp vào các bước trong quy trình quản lý vận hành của mình, các bệnh viện có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi việc bắt cóc và đánh tráo. Từ đó tạo ra được niềm tin đối với khách hàng sử dụng dịch vụ của họ.

error: Content is protected !!