Ứng dụng RFID trong kiểm kê hàng hóa thông minh

Tính năng kiểm kê hàng hóa thông minh của ứng dụng RFID là gì?

Ứng dụng RFID Công nghệ RFID được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như logistic, sản xuất, dịch vụ giúp nâng cao năng suất. Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp 4.0, RFID là một giải pháp chi phí thấp có thể tìm thấy trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Trackify cung cấp giải pháp kiểm kê kết hợp với công nghệ RFID cho phép các doanh nghiệp có thể thực hiện kiểm kê hàng hóa theo chu kỳ hàng tuần, thậm chí là hàng ngày.

Nhân viên thực hiện kiểm kê thông qua ứng dụng di động được kết nối với đầu đọc RFID cầm tay. Ứng dụng hướng dẫn nhân viên thực hiện quy trình, hiển thị số lượng sản phẩm hiện có, sự chênh lệch so với thống kê ban đầu. Kiểm kê hàng hóa đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo số lượng hàng tồn kho luôn chính xác. Sử dụng sản phẩm của Trackify độ chính xác này có thể  lên đến 99%.

Ứng dụng RFID trong kiểm kê hàng hóa

 

Kết hợp ứng dụng RFID trong kiểm kê giúp giải quyết vấn đề gì?

 

Việc kiểm kê thường xuyên là điều cần thiết để duy trì mức độ chính xác cao của kho hàng và duy trì tính sẵn có trên kệ bán của sán phẩm. 

Tuy nhiên, hiện tại nhiều doanh nghiệp cũng như cửa hàng bán lẻ đang thực hiện kiểm kê hoặc đếm chu kỳ bằng mã vạch. Việc này dẫn đến tình trạng lãng phí thời gian và công sức của nhân viên. Việc kiểm đếm các mặt hàng riêng lẻ mất ít nhất vài giờ và điều đó có nghĩa là để đảm bảo công việc bắt buộc phải đóng cửa hàng trong thời gian đó. Chưa kể các doanh nghiệp lớn, lượng hàng hóa trong kho nhiều, họ phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện công việc này. Chính vì đặc điểm này, kiểm kê tại các cửa hàng bán lẻ thường chỉ được thực hiện một vài lần trong năm, đồng nghĩa với độ chính xác về số lượng hàng hóa tại các cửa hàng sẽ không cao – trung bình chỉ đạt từ 60-70%.

Nắm được thực tế vấn đề, Trackify đưa ra giải pháp kiểm kê thông minh bằng cách tích hợp ứng dụng RFID với thiết bị di động, nhân viên có thể thực hiện kiểm kê trong vòng 30’ (tùy thuộc vào quy mô cửa hàng). Đầu đọc RFID có thể đọc tất cả các thẻ được dán lên sản phẩm cùng một lúc, vì vậy nó có thể đếm hàng trăm mặt hàng chỉ trong vài giây. Tính năng kiểm kê của Trackify sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng sót sản phẩm. Nhờ đó độ chính xác của việc kiểm đếm kho hàng được cải thiện lên đến 95%.

Công nghệ RFID mang lại hiệu suất vượt trội

Hệ thống sử dụng ứng dụng RFID của Trackify mang lại rất nhiều lợi ích cho các cửa hàng bán lẻ và doanh nghiệp:

  • Giúp cho việc kiểm kê hàng hóa trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả;
  • Mang lại kết quả chính xác;
  • Giảm chi phí hoạt động của việc kiểm kê;
  • Cho phép người quản lý cửa hàng phát hiện sự chênh lệch trong kho;
  • Cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất sản phẩm và cho phép xem xét các chiến lược giá cả;
  • Vạch trần hành vi trộm cắp.

Kiểm kê hàng hóa thông minh hoạt động như thế nào với Trackify?

Với giúp đỡ của ứng dụng RFID, tính năng kiểm kê của Trackify được thực hiện vô cùng đơn giản:

  • Nhân viên chọn chức năng Kiểm kê trên ứng dụng di động;
  • Hệ thống kết nối tới đầu đọc RFID và thực hiện kiểm kê kho hoặc cửa hàng. Các thông tin quét được từ đầu đọc sẽ được truyền tới màn hình ứng dụng Trackify.
  • Nếu có nhiều người cùng thực hiện việc kiểm kê, các thiết bị sẽ được đồng bộ hóa;
  • Sau khi thực hiện quét, nhân viên có thể thấy sự chênh lệch giữa số lượng mục tiêu và thực thế. Trên cơ sở kết quả thu được, nhân viên có thể cố gắng giải quyết được vấn đề chênh lệch;

Tính năng kiểm kê của Trackify

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button