Top 7 ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ RFID

THEO DÕI TÀI SẢN VỚI CÔNG NGHỆ RFID

Doanh nghiệp dựa vào tài sản của mình như thiết bị, máy móc, công cụ, dụng cụ để duy trì hoạt động sản xuất. Cho dù đó là máy nâng pallet, xe đẩy tay hay tài sản CNTT, những vật dụng này đều giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Hệ thống quản lý tài sản Trackify RFID giúp các doanh nghiệp giữ cho mọi thứ trôi chảy bằng cách định vị và theo dõi tài sản của họ. Sau khi được cài đặt, nó giúp kiểm kê tài sản nhanh hơn nhiều (lên đến 20 lần khi so sánh với quy trình thủ công hoặc mã vạch), với ít nỗ lực và chi phí hơn. Hơn nữa, các cổng RFID của hệ thống sẽ theo dõi chuyển động của các thẻ RFID thụ động được gắn với các tài sản quan trọng của công ty. Điều này giúp dễ dàng hơn để đảm bảo rằng nhân viên đưa thiết bị vào nơi cất giữ và theo dõi tồn kho một cách hợp lý.

Thẻ UHF RFID có thể nhận dạng từ khoảng cách xa lên đến 10 mét. Các thẻ này có khả năng chống lại các yếu tố, bao gồm tuyết, mưa, nhiệt hoặc lạnh. Sự đa dạng của các loại thẻ RFID từ thẻ nhãn dán có thể in được đến thẻ đeo tay cho phép các công ty gắn thẻ bất kỳ tài sản nào bất kể lớn hay nhỏ.

Phần mềm theo dõi tài sản RFID của Trackify cũng giúp bạn có thể liên kết tài liệu quan trọng với một phần thiết bị cụ thể. Hướng dẫn sử dụng, bảo hành và thậm chí cả chứng nhận của người dùng có thể được lưu trữ trong hệ thống máy tính và dễ dàng truy cập bằng cách quét thẻ RFID.

Top 7 ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ RFID

QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG, HÀNG TỒN KHO, NGUYÊN VẬT LIỆU VỚI CÔNG NGHỆ RFID

Quản lý hàng tồn kho trong quá trình sản xuất, từ sản xuất đến kho và từ kho đến nhà cung cấp bằng các thẻ RFID trên từng mặt hàng, thùng chứa hoặc pallet. Với một hệ thống theo dõi RFID hoàn chỉnh được thiết lập bên trong cơ sở, có thể theo dõi sự di chuyển của vật liệu trực tiếp khi nhân viên vận chuyển chúng giữa các đơn vị sản xuất, đến bến tải và lên xe tải để giao hàng. Các doanh nghiệp sẽ nhận được chính xác đến từng phút dữ liệu hiển thị:

 • Bao nhiêu hàng hóa đang trong quá trình sản xuất
 • Bao nhiêu hàng trong kho
 •  Vị trí hàng hóa, tài sản trong nhà máy
 • Thời điểm hàng hóa, tài sản rời kho nhà máy

Các nhà cung cấp, chẳng hạn như các nhà bán lẻ, cũng có thể sử dụng công nghệ RFID để theo dõi hàng tồn kho trong cửa hàng. Với phần mềm Trackify RFID, người quản lý có thể biết ngay khi nào cần đặt hàng hàng tồn kho mới từ kho. Các thẻ RFID được gắn vào bao bì sản phẩm cũng có thể cung cấp thông tin hữu ích, chẳng hạn như ngày hết hạn của mặt hàng để hỗ trợ việc luân chuyển hàng trong kho và giúp ngăn ngừa lãng phí.

Top 7 ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ RFID

THEO DÕI TÀI LIỆU & FILE VỚI CÔNG NGHỆ RFID

Các thẻ RFID thụ động được đính kèm với tài liệu và tệp rất hữu ích để theo dõi chuyển động của thông tin quan trọng trong toàn bộ chuỗi quản lý. Các tập đoàn, bệnh viện và hệ thống tư pháp hình sự đều dựa vào hồ sơ, tài liệu giấy, ảnh và các tài liệu vật lý khác để đưa ra các quyết định quan trọng. Hệ thống theo dõi tài liệu RFID của Trackify có thể ngăn chặn việc mất hoặc thất lạc giấy tờ trong văn phòng hoặc thông qua việc di chuyển khỏi tòa nhà.

Trình đọc RFID có thể phát hiện và ể tự động quét thẻ RFID của bất kỳ tệp nào đi qua hoặc đến tại:

 • Lối vào phòng hồ sơ
 • Máy tính cá nhân
 • Lối vào tòa nhà
 • Lối ra tòa nhà

Các chuyên gia tư vấn của Trackify thiết lập hệ thống theo dõi tệp để xác nhận rằng một tài liệu đã bị xóa bởi người đủ năng lực bằng cách kiểm tra thẻ ID nhân viên hoặc yêu cầu mã cá nhân trước khi lấy tài liệu. Hoạt động đăng ký và kiểm tra tự động này có thể giúp giảm 85% thời gian kiểm tra tài liệu, giảm nhu cầu lao động thủ công.

Thẻ ID nhân viên bắt buộc để truy cập tệp cũng giúp bảo vệ các tài liệu đã phân loại dễ dàng hơn. Hơn nữa, các công ty có thể nhanh chóng đối chiếu các mục bị thiếu từ phòng chứa hồ sơ bằng phần mềm máy tính và theo dõi chuyển động của chúng trong tòa nhà.

TỰ ĐỘNG HÓA THƯ VIỆN VỚI CÔNG NGHỆ RFID

Các thủ thư phải quản lý hàng nghìn đầu sách, băng, DVD tại mỗi địa điểm. Thay vì chỉ dựa vào đầu đọc mã vạch, việc gắn một thẻ RFID đơn giản, gọn nhẹ vào từng tài liệu giúp cho việc theo dõi và bảo vệ những tài sản này ít bị ảnh hưởng hơn. Thẻ này có khả năng giảm đáng kể thời gian tìm kiếm các mục bị thất lạc hoặc thất lạc trong hệ thống thư viện. Các chuyên gia tư vấn của Trackify có thể lắp đặt đầu đọc RFID tại lối vào thư viện để quét thẻ RFID thụ động trong tài liệu khi khách quen ra vào. Các tài sản đã gắn thẻ được đăng ký trong hệ thống và có thể tự động cập nhật tình trạng sẵn có của từng nguyên liệu. Các ping này cũng cho thủ thư biết liệu một cuốn sách hoặc đĩa DVD nào đó vẫn còn trong thư viện hay đã bị xóa.

Nếu nhiều sách và DVD có giá trị cao được lấy từ thư viện mà không được kiểm tra, Hệ thống quản lý thư viện RFID sẽ bắt và gửi cảnh báo. Ngày và giờ của một ping cũng được lưu trữ, để kết hợp với cảnh quay giám sát lối vào, thủ thư có thể biết ai đã lấy các mục.

Xác định vị trí những cuốn sách bị xếp sai chỗ là một điều thuận lợi với đầu đọc RFID cầm tay. Sau khi Hệ thống quản lý thư viện Trackify RFID xác nhận rằng một mục vẫn còn trong thư viện, đầu đọc RFID cầm tay có thể được sử dụng để kiểm tra từng ngăn một để tìm cuốn sách bị thiếu.

Top 7 ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ RFID

THEO DÕI CÁC PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN TRONG CHUỖI CUNG ỨNG VỚI CÔNG NGHỆ RFID

Từ sản xuất đến vận chuyển đến bán hàng cho người tiêu dùng, các sản phẩm mà các công ty sản xuất và đưa ra thị trường được đóng gói trong nhiều loại thùng chứa. Các phương tiện vận chuyển quay vòng (Returnable Transport Items – RTI) này bao gồm:

 • Container
 • Thùng
 • Kệ
 • Pallet
 • Giá đỡ

Những thùng chứa này rất cần thiết để đưa sản phẩm đến vị trí tiếp theo trong chuỗi cung ứng một cách an toàn. Trackify có thể giúp các công ty trong nhóm RTI theo dõi các thùng chứa này bằng phần mềm quản lý tài sản và thẻ RFID thụ động của chúng tôi. Hệ thống RFID này, khi được lắp đặt tại mỗi địa điểm, sẽ theo dõi sự xuất hiện của các sản phẩm và hàng hóa và sự ra đi của các RTI trống. Các mô-đun bộ thu được lắp đặt tại mỗi vị trí có thể định danh các thẻ RFID được gắn vào mỗi RTI, cập nhật toàn bộ hệ thống. Nhân viên cũng có thể quét các pallet và container khi chúng được chuyển đến nơi bằng đầu đọc RFID cầm tay để nhập thông tin vào hệ thống. Người quản lý tài sản sẽ luôn biết vị trí của từng container và các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hệ thống để đảm bảo rằng hàng hóa của họ đã đến vị trí của nhà cung cấp.

Top 7 ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ RFID

THEO DÕI CÔNG CỤ DỤNG CỤ VỚI CÔNG NGHỆ RFID

Các công cụ được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, hầm mỏ và tại sân bay rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và chúng cũng đáng giá rất nhiều tiền. Khi những vật dụng này bị mất, thất lạc hoặc bị đánh cắp, việc thay thế chúng có thể làm ngân quỹ công ty bị sụt giảm đáng kể. Với các thẻ công cụ RFID thụ động của Trackify được gắn vào các công cụ và thiết bị, các doanh nghiệp cắt giảm đáng kể chi phí thay thế và nâng cao hiệu quả công việc.

So với quy trình thủ công và sử dụng mã vạch, thẻ RFID giúp nhân viên dễ dàng xác định các công cụ của họ hơn. Nếu một phần thiết bị không được trả lại vị trí lưu trữ của nó, một thông báo qua email hoặc văn bản có thể được gửi đến nhân viên hoặc người quản lý ca để họ có thể quay lại hiện trường để lấy đồ bị bỏ quên. Các công cụ bị mất hoặc thất lạc trong nhà kho có thể nhanh chóng được xác định bằng cách sử dụng mạng thu RFID của Trackify hoặc đầu đọc RFID cầm tay. Nhân viên cũng có thể sử dụng các thẻ này để xác định các công cụ cần bảo trì sớm hoặc gần đây cũng đã trở lại từ cửa hàng.

Điều này cũng hữu ích trong việc ngăn chặn hành vi trộm cắp, vì các thiết bị thu đặt ở cửa ra vào sẽ cảnh báo khi một công cụ khi nó đi qua. Bất kỳ vật dụng nào được mang ra khỏi khu vực mà không được phép sẽ kích hoạt cảnh báo an ninh cho nhân viên được chỉ định. Trackify cũng có thể cung cấp các thẻ RFID hoạt động rõ ràng là giả mạo để kích hoạt cảnh báo nếu ai đó cố gắng xóa chúng. Thẻ RFID của chúng tôi cũng có khả năng chống sơn và bền; có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như quá nóng hoặc lạnh.

Các ứng dụng phổ biển của RFID | Trackify

ĐỊNH VỊ VÀ THEO VẾT CÁ NHÂN VỚI CÔNG NGHỆ

Hệ thống theo dõi RFID thụ động và chủ động giúp các công ty cải thiện quy trình làm việc trong khi giảm chi phí trả lương và cắt giảm rủi ro bảo mật. Trackify IoT cung cấp một hệ thống RTLS hoàn chỉnh để theo dõi và định vị nhân viên, bệnh nhân và khách truy cập trong một cơ sở. Các doanh nghiệp sẽ luôn biết các cá nhân đang ở đâu trong mạng lưới thu không dây mà các nhà tư vấn Trackify thiết lập.

Các thiết bị thu này được đặt ở lối vào có thể giúp doanh nghiệp theo dõi thời điểm nhân viên đi làm và khi nào họ rời đi, hoạt động như một phần mềm chấm công thay thế. Thẻ ID thụ động cũng có thể gửi thông tin về hệ thống phần mềm trung tâm thông qua các bộ thu được lắp đặt trong phòng nghỉ, phòng lưu trữ và các khu vực khác cần giám sát. Nếu một nhân viên được lên lịch làm việc nhưng không xuất hiện tại máy trạm của họ vào một thời gian nhất định, phần mềm RTLS có thể được thiết lập để gửi thông báo đến người quản lý ca làm việc hoặc nhân viên được chỉ định khác.

Khi khách đến bệnh viện hoặc một cơ sở an ninh khác, họ có thể được cung cấp thẻ ID gắn với thông tin của họ trong hệ thống máy tính. Những thẻ ID này cho phép họ truy cập vào các khu vực công cộng và thậm chí cả phòng của bệnh nhân, nhưng cũng sẽ kích hoạt cảnh báo khi khách truy cập vào khu vực hạn chế.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button