Công nghệ quản lý tài sản nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Tài sản cho doanh nghiệp của bạn sẽ được định nghĩa là bất kỳ vật phẩm hoặc thứ có giá trị nào mà bạn sở hữu và chúng có giá trị lớn đối với bạn. Bạn cần theo dõi những tài sản này để biết nơi ở, vị trí, người được giao và tình trạng làm việc của chúng. Để theo dõi tải sản, nó phải được gắn thẻ bằng thẻ ID duy nhất và lâu bền trong suốt quá trình sử dụng.

Thông tin nào cần thiết để quản lý tài sản?

Nói chung, tất cả các loại hàng hóa vật lý và cố định như máy tính, đồ đạc, thiết bị, v.v. được tính là tài sản cần được theo dõi. Một số ví dụ khác về tài sản cần theo dõi là đất đai, tòa nhà, máy móc, nhà máy, công cụ, thiết bị, xe cộ, vàng, bạc hoặc bất kỳ dạng tài nguyên kinh tế hữu hình nào khác. Tài sản mới khi được thêm vào hệ thống theo dõi tài sản, một số thông tin được thêm đồng thời vào hệ thống, qua đó tài sản sẽ được theo dõi.

Thông tin cần thiết để theo dõi tài sản là:

  • Mô tả Nội dung
  • Nhà sản xuất tài sản
  • Số mô hình
  • Số sê-ri
  • Chi phí mua hàng
  • Điều kiện làm việc
  • Bộ phận được phân bổ
  • Vị trí của Bộ phận được giao
  • Người được phân bổ

Điều rất quan trọng là phải có và xem xét tất cả các thông tin để chúng có thể được so sánh vào cuối năm tài chính.

Các công nghệ được áp dụng để theo dõi tải sản

Mô hình quản lý tài sản

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ theo dõi tài sản, do đó, bạn cũng có nhiều lựa chọn từ phạm vi công nghệ nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Kỹ thuật theo dõi tài sản đa dạng này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chọn đúng. Bạn sẽ phải tìm kiếm kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của bạn về tiêu chí làm việc và cũng phù hợp với ngân sách của bạn.

Theo dõi tài sản bằng Barcode

Mã vạch đại diện cho dữ liệu ở định dạng trực quan, tức là thông tin có thể đọc được bằng máy của mặt hàng mà nó được đính kèm. Mã vạch đại diện cho dữ liệu bằng cách thay đổi độ rộng và khoảng cách của các đường song song.

Mã vạch được gọi là mã tuyến tính hoặc mã 1 chiều, có thể được quét bởi máy đọc mã vạch.

Các thẻ mã vạch chứa thông tin quan trọng như nhận dạng khách hàng hoặc mặt hàng, giá cả, thông tin theo dõi và hơn thế nữa. Thông tin này chỉ có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch.

Theo dõi tài sản bằng QR Code

Mã QR là một loại mã vạch chỉ, nó cũng đại diện cho dữ liệu ở định dạng trực quan của thông tin có thể đọc được bằng máy về mặt hàng mà nó được gắn trên đó.
Mã QR (Mã phản hồi nhanh) là nhãn hiệu cho một loại mã vạch ma trận hoặc mã vạch 2D. Mã vạch 2D cũng có thể được đọc bằng phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh với camera tích hợp của chúng.
Mã QR sử dụng bốn chế độ mã hóa chuẩn hóa là số, chữ và số, nhị phân và kanji và lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả.

Theo dõi tài sản bằng RFID

RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) là công nghệ cho phép thu thập và đọc dữ liệu kỹ thuật số được mã hóa trong thẻ RFID (nhãn thông minh) qua sóng vô tuyến.
Đầu đọc RFID có thể quét chính xác nội dung nếu nó ở cách xa hàng km. Công nghệ này giúp một người dễ dàng nhận được hàng chục bản quét chỉ trong vài giây.
Thẻ RFID cũng có thể lưu trữ các hoạt động bảo trì liên quan đến thông tin và dữ liệu cảm biến mà kỹ thuật viên hiện trường có thể đọc và ghi.

Theo dõi tài sản bằng NFC

BLE (Bluetooth Low Energy) trao đổi một lượng nhỏ dữ liệu trong một khoảng thời gian đều đặn. BLE không lâu đời lắm, nó mới bắt đầu vào năm 2011.
Thông qua, đèn hiệu BLE (hoặc thẻ) và bộ thu của nó (hoặc điện thoại thông minh), bạn có thể theo dõi và giám sát tài sản của mình ngoài trời cũng như trong nhà. BLE cũng bảo toàn năng lượng và có thể chạy trong thời gian dài.

Theo dõi tài sản bằng BLE Beacon

BLE (Bluetooth Low Energy) trao đổi một lượng nhỏ dữ liệu trong một khoảng thời gian đều đặn. BLE không lâu đời lắm, nó mới bắt đầu vào năm 2011.
Thông qua, đèn hiệu BLE (hoặc thẻ) và bộ thu của nó (hoặc điện thoại thông minh), bạn có thể theo dõi và giám sát tài sản của mình ngoài trời cũng như trong nhà. BLE cũng bảo toàn năng lượng và có thể chạy trong thời gian dài.

Theo dõi tài sản bằng GPS

GPS (Hệ thống Định vị Toàn cầu) là một hệ thống định vị vô tuyến dựa trên vệ tinh. GPS không yêu cầu bất kỳ người dùng cá nhân nào phải truyền dữ liệu, nó hoạt động độc lập với bất kỳ tín hiệu điện thoại hoặc internet nào. Nó giúp bạn giám sát vị trí chính xác của tài sản của bạn, nó chủ yếu được sử dụng trong các phương tiện giao thông.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button