Air France triển khai RFID để theo dõi hành lý tại các sân bay của Pháp

Air France đã ký kết một hợp đồng ba năm với dịch vụ thẻ RFID của công ty tag Paragon ID để cung cấp tối thiểu là 40 triệu EPC UHF RFID tag cho các sân bay Paris năm. Sau khi hợp đồng ba năm hết hạn, Clem Garvey, CEO của Paragon ID, các công ty có thể lựa chọn gia hạn thỏa thuận thêm hai năm nữa.

Sân bay Charles de Gaulle là sân bay bận rộn thứ hai của châu Âu và Air France là hãng hàng không lớn nhất sử dụng cơ sở đó. Sân bay và hãng hàng không đã đồng ý triển khai công nghệ RFID cho tất cả các chuyến bay của Air France, với việc triển khai dần dần rằng Air France sau đó sẽ mở rộng sang các sân bay khác. Tám triệu kiện hành lý ban đầu sẽ có thẻ RFID được gắn vào chúng vào năm tới và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng từ đó.

Hãng hàng không đã chọn Paragon ID làm nhà cung cấp thẻ của mình sau khi hãng tùy chỉnh phát triển tag hành lý được thiết kế chắc chắn và dễ dàng gắn và tháo ra khỏi túi, với phạm vi đọc dài và khả năng ngừng hoạt động khi bị tháo khỏi một chiếc vali.

Sân bay Charles de Gaulle

Công nghệ của Paragon ID sẽ có thể liên kết từ xa từng kiện hành lý với thông tin của chủ sở hữu. Với Công nghệ mới này, mục đích nhằm trấn an hành khách sợ mất hành lý, sẽ sớm được triển khai trên tất cả các nhà ga Roissy. Hãng hàng không báo cáo rằng các sân bay khác trên cùng tuyến đường đi cũng sẽ dần dần được trang bị công nghệ RFID.

Với thông báo này, Air France đang thực hiện theo hướng dẫn Nghị quyết 753 của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, có hiệu lực kể từ tháng 6 năm 2018 : Hiệp hội bắt buộc theo dõi hành lý tại bốn điểm dữ liệu quan trọng trong hành trình BAY.

Hợp đồng mới với Air France là một phần trong những gì Paragon ID gọi là chiến lược đầy tham vọng để phát triển vào thị trường vận tải hàng không. Người phát ngôn của hãng hàng không đề cập đến thông cáo báo chí của công ty thay vì trả lời các câu hỏi cụ thể về việc triển khai. Paragon ID, cũng được đặt tại Pháp, đã cung cấp cho hãng hàng không các tag không in RFID trong vài năm gần đây. Giờ đây, với hợp đồng mới, mỗi thẻ ID Paragon đi kèm với nền in màu của hãng hàng không và các thẻ được thiết kế để có thể in được cho thông tin và số mã vạch của hành khách cụ thể tại sân bay.

Mô tả sơ bộ 1 gải pháp ứng dụng RFID để quản lý hành lý trong sân bay

Mỗi thẻ đi kèm với chip RFID NXP UCODE tích hợp và ăng ten. Paragon ID in và mã hóa thẻ tag có hỗ trợ RFID , sau đó nó sẽ được kiểm tra chức năng RFID để đảm bảo chúng có thể được đọc chính xác trước khi gửi chúng đến Air France. Tại sân bay, hành khách có thể kiểm tra túi xách của họ giống như cách họ đã làm trong quá khứ, bằng cách in tag bằng kiosk và gắn nó vào hành lý của họ. Nhưng với các thẻ Air France có hỗ trợ RFID mới , số ID duy nhất được tích hợp và sẽ có thể đọc được bằng các đầu đọc RFID cố định hoặc cầm tay . ID duy nhất được mã hóa vào thẻ được liên kết với thông tin của hành khách. Khi túi đều được sắp xếp, chuyển và nạp vào một chiếc máy bay, và sau đó được bốc dỡ và gửi đến băng chuyền hành lý, một UHF RFID reader triển khai có thể tự động nắm bắt thông tin của mỗi túi. Do đó, Air France và sân bay Paris có thể nhận được thông tin cập nhật cho thấy một chiếc túi có thể ở sai vị trí.

Nếu hành khách tải xuống ứng dụng Air France, họ có thể nhận được các bản cập nhật cho biết khi nào hành lý của họ được tải lên máy bay, hoặc người lái xe đã được chuyển đến sân bay đích, miễn là sân bay đó có cơ sở hạ tầng đầu đọc RFID . Delta Airlines đã sử dụng RFID theo cách này trong nhiều năm và các hãng hàng không khác đang thử nghiệm hoặc lên kế hoạch triển khai các hệ thống tương tự RFID .

Air France và các hãng hàng không khác có một số ưu tiên, Garvey nói, việc đầu tiên là giảm số lượng túi bị mất và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Trên thực tế, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán rằng tổn thất hành lý có thể giảm 25% với công nghệ. Ngoài ra, khả năng gửi tin nhắn về tình trạng của túi cho hành khách có khả năng khuyến khích khách du lịch kiểm tra túi của họ, điều này giúp chuyến bay hiệu quả hơn. Ưu tiên thứ ba cho các hãng hàng không là đảm bảo an toàn ngay bây giờ và trong tương lai, ví dụ như họ cần đảm bảo rằng tag hành lý RFID không bao giờ được lấy bởi người xấu xấu và gắn vào túi khác cho chuyến bay khác.

Marc Houalla, giám đốc điều hành của sân bay Paris-Charles de Gaulle, cho biết: Việc sử dụng công nghệ RFID giúp cải thiện việc xử lý hành lý ký gửi bằng cách giảm thời gian xử lý và chuyển, tối ưu hóa năng lực và tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi hành lý. Công nghệ này là bắt buộc trong mục tiêu của chúng tôi là một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới để xử lý hành lý.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button