7 lĩnh vực chính sử dụng công nghệ RFID để quản lý tài sản

Vì vậy, chỉ với phần giới thiệu cơ bản về công nghệ RFID, chúng ta sẽ khám phá ra những lĩnh vực đang sử dụng công nghệ RFID là gì. RFID là dạng viết tắt của Công nghệ tần số vô tuyến. Nó được sử dụng thông qua một thẻ. Một thẻ được đặt trên tài sản và đầu đọc quét thẻ qua đó nó tìm đọc tất cả các thông tin chi tiết của tài sản. Nó hoạt động trên công nghệ dựa trên tần số vô tuyến.

Có một số lĩnh vực đang sử dụng RFID để quản lý tài sản, nhưng chúng ta sẽ điểm qua một số lĩnh vực chính.

Các lĩnh vực sử dụng công nghệ RFID vào quản lý tài sản

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Trên tay của một bệnh nhân, một dải băng có RFID. Thông qua RFID này, bệnh viện theo dõi bệnh nhân. Nó duy trì và cập nhật hồ sơ của bệnh nhân. Khi bệnh nhân nhập viện, hồ sơ bệnh nhân được lưu trữ trước đó được định danh qua công nghệ RFID giúp bác sĩ biết bệnh nhân có bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào hay không. Hồ sơ lịch sử của bệnh nhân cũng hỗ trợ cung cấp thông tin quan trọng trong quá trình giải phẫu.

Một bệnh viện sở hữu rất nhiều dụng cụ phẫu thuật và mỗi dụng cụ trong số chúng đều đắt tiền. Những công cụ này có đủ kích cỡ, công cụ nhỏ có thể bị mất dễ dàng hoặc ai đó có thể lấy cắp. Với thẻ RFID, bạn luôn có thể theo dõi các công cụ của mình. Mọi công cụ đều quan trọng trong bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện có thể giữ các công cụ được duy trì cùng với việc quản lý tài sản. Chúng tôi biết mọi dụng cụ đều cần được làm sạch, tiệt trùng và giữ cho sắc bén. Vì vậy, mỗi phiên phẫu thuật có thể được thực hiện mà không có bất kỳ vấn đềliên quan đến việc chuẩn bị công cụ, dụng cụ.

Quản lý thuốc cũng là một mối quan tâm quan trọng và nhạy cảm! Còn bao nhiêu thuốc trong kho? Thuốc nào sắp hết hạn? Một phần mềm quản lý tài sản hiệu quả có thể trả lời những câu hỏi trên một cách dễ dàng. Nó cũng hỗ trợ các bệnh viện biết được lượng hàng và vị trí của nó. Với thẻ RFID, bạn có thể nhận được thông tin chính xác về kho và hàng tồn kho một cách dễ dàng.

Lĩnh vực sản xuất

Có nhiều máy móc lớn và thiết bị hạng nặng có sẵn trong nhà máy sản xuất. Và tất cả chúng đều cần được bảo trì nhưng làm thế nào bạn có thể tự mình theo dõi thông tin bảo trì của tất cả đống máy móc, tài sản này? Bằng cách thủ công! Không, hãy quản lý nó với hệ thống theo dõi tài sản dựa trên công nghệ RFID!

Bạn có thể lưu giữ tất cả các hồ sơ bảo trì của mình trong tầm tay và bạn sẽ nhận được thông báo về việc bảo trì từng thiết bị cụ thể. Để mỗi thiết bị sẽ không gây thất vọng vào thời điểm quan trọng nhất. RFID đảm bảo rằng tài xế phù hợp lái chiếc xe được giao từ đó có thể theo dõi hiệu quả của nhân viên. Mỗi người lái xe đều có thẻ nhân viện được tích hợp sẵn chip RFID trong thẻ do cơ quan hoặc công ty của họ chỉ định. Ngoài ra, thẻ này cũng là phương tiện để ghi nhận giờ làm việc, làm thêm của nhân viên, v.v.

Lĩnh vực khách sạn

Công nghệ RFID mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí để tăng hiệu quả của khách sạn. Chúng ta hãy xem RFID có thể hữu ích như thế nào trong lĩnh vực khách sạn.

Khách sạn có rất nhiều hàng tồn kho như khăn trải giường, chăn bông, đồng phục nhân viên, khăn tắm và các mặt hàng giặt là khác. Điều quan trọng là khách hàng nhận được nó đúng giờ. Bởi vì dịch vụ là rất quan trọng đối với khách hàng. Các loại hàng tồn kho này được đưa vào sử dụng một cách thường xuyên. Do đó, nó làm tăng nguy cơ mất cắp, mất mát và đó là nơi thẻ RFID đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi tồn kho.

Một khách sạn có nhiều vật dụng có giá trị như thảm được trải sản, thiết bị điện tử, máy làm lạnh. Những loại thiết bị này cần được bảo dưỡng đúng thời hạn nếu không có thể tạo ra trận đại hồng thủy và làm xáo trộn hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn có thể duy trì chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào thông qua công nghệ RFID. Nó tối đa hóa ROI (Lợi tức đầu tư). Cải tiến bằng công nghệ RFID là cách thức chúng ta có thể giải quyết các vấn đề đang gặp phải.

Quản lý phương tiện vận tải

Phương tiện là yếu tố quan trọng của chuỗi cung ứng và nó là một trong những lĩnh vực lớn nhất trên thế giới. Các phương tiện lớn như xe tải được sử dụng để chở nguyên liệu từ nơi này đến nơi khác. Trong quá khứ, có rất nhiều vấn đề do thông tin không chính xác.

Kể từ khi RFID đi vào lĩnh vực quản lý xe cộ, vấn đề này đã giảm đáng kể. Xe của họ là tài sản của họ. Do đó, họ cần quản lý tài sản dựa trên các ứng dụng phần mềm. Các cơ quan cabin cũng sử dụng RFID để theo dõi xe của họ cũng như người lái xe. Ở Ấn Độ, nếu phát hiện xe taxi không có RFID thì họ sẽ phạt rất nhiều. 

Các lợi ích khác của việc triển khai công nghệ RFID trong lĩnh vực xe cộ là nó cung cấp thông tin thời gian thực. Dưới đây là một ví dụ, khi xe tải của bạn đang đi giao hàng, bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật thường xuyên. Bạn có thể cho khách hàng biết thông tin chính xác về thời gian sản phẩm sẽ được giao.

Lĩnh vực quần áo và thời trang

Ứng dụng công nghệ RFID trong lĩnh vực quần áo và thời trang

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi nó sẽ hoạt động như thế nào trong lĩnh vực quần áo & thời trang? Giải quyết vấn đề hàng giả là vấn đề lớn nhất! Công nghệ RFID hỗ trợ khắc phục vấn đề đó và ưu điểm thứ hai là gắn thẻ quần áo của bạn cung cấp cho bạn thông tin chính xác về tất cả các loại vải! Bạn sẽ biết khi nào quần áo của bạn sẽ hết hàng để bạn có thể lập kế hoạch theo đó.

Các thương hiệu thời trang lớn sử dụng RFID theo cách độc đáo của họ! Họ đang sử dụng RFID để không chỉ lưu giữ dữ liệu về quần áo của họ có sẵn trong kho mà còn lưu giữ thông tin chi tiết. Chẳng hạn như còn lại bao nhiêu mặt hàng có màu sắc, kích cỡ cụ thể nào, sản phẩm nào bán nhanh vào mùa nào, v.v. Do đó, nó giúp lập kế hoạch hiệu quả theo dữ liệu được truy xuất và tăng cường bán sản phẩm. Không chỉ vậy, Công nghệ RFID cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Lĩnh vực giáo dục

Cha mẹ rất căng thẳng về con cái của họ, đặc biệt là những đứa trẻ. RFID làm cho trường học, đi làm an toàn hơn. Nó đảm bảo rằng học sinh đến trường an toàn khi đi xe đạp. Công nghệ RFID được sử dụng để theo dõi thời gian thực và chính xác.

Điểm đằng sau điều này là để giữ vị trí chính xác. Bằng cách đó, trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, học sinh có thể được sơ tán nhanh chóng và hội đồng quản trị có thể biết chắc chắn 100% rằng mọi người đã rời khỏi tòa nhà hoặc học sinh đang ở đâu nếu xảy ra khóa cửa. Trường học sử dụng RFID để theo dõi sổ sách và những thứ có giá trị khác (tài sản).

Lĩnh vực an ninh

Chúng ta biết rằng RFID được phát minh trong chiến tranh thế giới 2 với mục đích bảo mật. Vì vậy, nó đóng một vai trò quan trọng trong an ninh và an ninh (cảnh sát, cơ quan mật vụ) ưa thích RFID.

Vì nó có một số tính năng đáng kinh ngạc cho ví dụ: Nếu ai đó cố gắng giả mạo bằng chứng hoặc cố gắng loại bỏ RFID khỏi thứ gì đó, thì RFID sẽ thay đổi màu sắc do hình ba chiều của nó. Một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thụy Điển, Hoa Kỳ đã đưa bộ phát đáp RFID vào hộ chiếu công dân của họ như một mục đích an ninh.

RFID được sử dụng trong các công viên giải trí, sự kiện, sân vận động, v.v. để bán vé và mục tiêu an ninh. Vé được buộc trên dây đeo tay, nhưng một số người chỉ cố gắng sao chép và cố gắng thực hiện hành vi gian lận. RFID là một biện pháp cứu trợ và giảm thiểu sai sót của con người trong quá trình nhập cảnh và giảm thiểu việc gian lận vé hoặc vòng đeo tay.

Kết luận

Công nghệ RFID có thể được chú ý ở bất cứ đâu, từ hộ chiếu đến thẻ tín dụng, từ lĩnh vực thời trang đến lĩnh vực điện thoại thông minh. Chúng là những thẻ nhỏ có thể quét được. Nó đã tồn tại từ rất lâu sau chiến tranh thế giới 2 và giờ đây nó có khả năng theo dõi mọi thứ và mọi thứ. RFID đủ linh hoạt để quản lý và triển khai tài sản trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button