02 ứng dụng RFID tiêu biểu trong quản lý vào ra

Ứng dụng RFID trong quản lý vào ra thường áp dụng vào các nhu cầu điển hình dưới đây.

Ứng dụng RFID trong Quản lý điểm danh HSSV

  • Mỗi HSSV sẽ được cấp một thẻ RFID chứa mã số, thông tin của HSSV đó. Các thẻ này có thể được thiết kế dưới dạng thẻ trường học, thẻ HSSV, gắn lên cặp, quần áo hoặc vòng đeo… cho HSSV.
  • Các đầu đọc RFID và Ăng-ten sẽ được gắn ở cổng trường và những nơi quan trọng, đảm bảo phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường cần quản lý HSSV.
  • Thông qua hệ thống phần mềm quản lý sẽ giúp Quản sinh và những bộ phận liên quan biết được việc có mặt hay vắng mặt của HSSV, biết được những HSSV đi trễ hay vị trí của HSSV… tăng hiệu quả hoạt động của nhà trường và giáo dục HSSV. 

Mô hình ứng dụng RFID trong điểm danh HSSV

Ứng dụng RFID trong Quản lý khách ra vào công ty 

Hệ thống quản lý kiểm soát khách vào/ra bằng công nghệ RFID có khả năng kiểm soát hoàn toàn tình hình di chuyển của con người, hàng hóa, thiết bị,… qua các khu vực khác nhau, cho phép đi qua/không đi qua, từ đó giúp cho việc giám sát an ninh của lực lượng quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Tại một cơ quan, trụ sở: Khi khách tới liên hệ làm việc tại bàn lễ tân, nhân viên lễ tân sẽ cấp cho khách một thẻ vào/ra, thực chất là thẻ RFID (tag), thẻ này đã được nhân viên lễ tân khai báo các thông số cơ bản như: tên khách, vị trí phòng ban khách tới thăm, thời gian đến của khách… Khi khách lên tới phòng ban đã đăng ký, thẻ tag đã nằm trong vùng quản lý của bộ định vị: Thẻ RFID của khách sau khi được kích hoạt sẽ gửi thông tin về đầu đọc RFID.

Ứng dụng RFID trong kiểm soát vào ra

Nếu thẻ tag này không được phép vào trong khu vực (có thể do khách đi nhầm phòng, tầng đã đăng kí từ trước dưới lễ tân) hệ thống sẽ cảnh báo cho nhân viên an ninh biết.

Nếu thẻ tag được cho phép vào khu vực này, trên hệ thống cũng hiển thị sự có mặt của khách, và người quản trị cũng được thông báo về sự hiện diện của khách ở khu vực đó. Hệ thống sẽ có thông tin về việc khách di chuyển từ đâu tới đâu do thẻ tag luôn luôn gửi thông tin về đầu đọc RFID mỗi khi nó di chuyển vào vùng hoạt động của bộ định vị khác nhau. Nhân viên an ninh sẽ dễ dàng biết được vị trí của khách, hướng đi của khách nhờ vào phần mềm giả lập hiển thị vị trí của tag trên bản đồ.

Đặc điểm nổi bật

  • Giúp người quản lý chủ động trong công tác kiểm soát an ninh, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý.
  • Giám sát chính xác, triệt để, tránh được sai sót do yếu tố con người như lơ là, thiếu tập chung,…
  • Hệ thống cho phép ghi lại nhật ký hành trình chi tiết giúp việc đối chiếu, theo dõi dễ dàng và chuẩn xác hơn.
  • Giúp cho công tác tổ chức, điều phối nhân sự an ninh nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.
  • Người quản lý có thể theo dõi giám sát tình hình thông qua mạng mà không cần phải có mặt ở trụ sở.
  • Hệ thống hoạt động chính xác, ổn định, cho phép nhà quản lý giám sát tình hình an ninh mọi lúc, mọi nơi và ở mọi thời điểm.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button