Ứng dụng công nghệ RFID trong theo dõi tài sản

Theo dõi theo thời gian thực của từng tài sản quan trọng bằng công nghệ RFID

Theo dõi hoặc xác định tài sản có thể là một thách thức trong nhiều môi trường sản xuất, hậu cần và thương mại khác. Ứng dụng RFID giúp theo dõi chính xác vị trí tài sản của bạn, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm vị trí chúng để thực hiện kiểm đến hoặc bảo trì. Điều này đúng với bất kỳ loại tài sản di động và cố định như công cụ, thiết bị kiểm tra, thiết bị an toàn, máy tính xách tay cũng như thành phẩm cuối cùng trong quá trình sản xuất của bạn. Trong quy trình sản suất cần phải theo dõi và quản lý từng công đoạn sản xuất.

Theo dõi thời gian thực của tài sản tại từng vị trí

Khi thông tin vị trí của thiết bị, RTIs hoặc hàng tồn kho sẽ luôn yêu cầu được cập nhập liên tục, Trackify sử dụng Hệ thống vị trí theo thời gian thực (RTLS) để theo dõi những sản phẩm quan trọng sẽ giúp việc báo cáo và phân tích dữ liệu tăng năng suất cho doanh nghiệp. Hệ thống phát hiện và ghi lại vị trí của tài sản trong thời gian thực cho phép sử dụng thông tin này để đưa ra cảnh báo thông minh, theo dõi quy trình làm việc và tăng hiệu quả quy trình.

RFID trong theo dõi tài sản

Track & Trace hoạt động như thế nào?

Chúng tôi có thể may đo phầm mềm theo dõi vị trí tài sản phù hợp với ngân sách và nghiệp vụ của từng đối tượng khách hàng. Hệ thống thường cấu hình sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí chính xác mức độ cần được xác định và thông tin có được yêu cầu trong thời gian thực hiện hay không.

Đối với tài sản có gắn thẻ RFID với mục đích theo dõi vị trí, khi các tài sản đó ở gần vị trí chính xác thì antenna sẽ nhận được thông tin và gửi về đầu đọc sau đó đầu đọc sẽ gửi về hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp các thông tin bao gồm như hiện tại tài sản đó đang ở phòng nào, bộ phận nào.

Trang web trung tâm sẽ giúp người dùng xác định vị trí cuối cùng hoặc lịch sử vị trí mà tài sản đó đã đi qua trong một khoảng thời cụ thể. Phần mềm của Trackify có thể được tích hợp với các hệ thống quản lý tài sản đã có sẵn của doanh nghiệp hoặc các hệ thống ERP, để giúp cải thiện khả năng hiển thị và tối ưu hóa hoạt động trong doanh nghiệp và tổng thể tài chính. Hệ thống cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn tự động hóa dữ liệu thu thập được, nhờ đó bạn có thể giảm bớt các nguồn lực cần thiết để quản lý hoạt động sản xuất, hậu cần hoặc các hoạt động khác của mình.

RFID trong theo dõi tài sản

Lợi ích đem lại

Tăng hiệu quả

Việc biết vị trí của tài sản đã biết trong thời gian thực hoặc gần đây nhất cho phép người dùng tìm thấy thứ họ cần nhanh hơn rất nhiều, giảm thời gian tìm kiếm. Lịch sử dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn trực quan về quản lý tài sản đó để cân đối được việc thiếu hút quá nhiều vật phẩm dự phòng đang được lưu giữ hay không và số lượng tài sản không sử dụng sẽ được cắt giảm giải phóng vốn.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng công nghệ RFID, tài sản có thể được xác định vị trí của chúng có thể được ghi lại nhanh hơn nhiều so với bất kỳ quy trình thủ công nào như quét mã vạch. Khi sử dụng quét mã vạch một nhiệm vụ có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày của nhân viên, việc sử dụng RFID sẽ giảm thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp.

Giảm thiểu chi phí

Biết được tài sản của bạn ở đâu, có thể giảm thiểu đáng kể chi phí. Cải thiện mức độ sử dụng của tài sản sẽ giúp doanh nghiệp thông kê được nhu cầu của mình có thực sự cần sản phẩm đó không từ đó tối ưu hóa được chi phí mua sắm thiết bị của doanh nghiệp. Ngoài ra, các mặt hàng đặt sai chỗ có thể được định vị dễ dàng tiết kiệm chi phí thay thế.

Dữ liệu chi tiết phục vụ cho phân tích và báo cáo

Theo dõi tài sản của bạn cho phép bạn thu thập dữ liệu từ đó bạn sẽ cân đối được khi nào đến thời gian bảo trì, tỷ lệ sử dụng, vị trí và lượt ra vào cửa hàng. Điều này có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cho doanh nghiệp phân bổ tài sản một cách tối ưu.

Tăng tính trách nhiệm cho nhân viên

Mỗi một tài sản khi được bàn giao cho nhân viên sẽ giúp cải thiện trách nhiệm của nhân viên khi xảy ra mất mát, khi xảy ra mất mát tài sản của công ty thì họ sẽ phải giải trình. Điều này thường dẫn đến việc nhân viên cảm thấy có trách nhiệm hơn với các hạng mục và lâu dài sẽ làm giảm thiệt hại cho thiết bị. Nó cũng giúp xác định nhu cầu đào tạo nếu các tài sản cụ thể thường bị hư hỏng hơn sau khi sử dụng ở các bộ phận cụ thể hoặc bởi người dùng cụ thể.

Cải thiện hơn về mức độ an toàn

Trong trường hợp khẩn cấp, biết chính xác vị trí của các vật dụng quan trọng là rất quan trọng. Phần mềm RFID có thể được sử dụng để theo dõi các danh mục và để đảm bảo chúng có thể được định vị một cách nhanh chóng. Nó cũng đảm bảo rằng chúng thường xuyên có sẵn để bảo dưỡng và đảm bảo chúng được bảo dưỡng chính xác và an toàn khi sử dụng.

Tuân thủ quy định của doanh nghiệp

Theo dõi tài sản của doanh nghiệp có thể giúp nhân viên của doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định, chẳng hạn như có thể xác định vị trí của chúng khi chúng đến hạn sử dụng. Điều này đảm bảo bạn đang tuân thủ các quy trình bảo trì thường xuyên và tất cả các tài sản đều được sử dụng an toàn.

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button