Tân Đệ áp dụng công nghệ RFID thay thế mã vạch để quản lý máy móc, thiết bị sản xuất

Thông tin dự án

Tân Đệ đã lựa chọn Trackify để triển khai hệ phần mềm quản lý 30.000 tài sản cố định của mình tại hệ thống 08 nhà máy. Trong dự án này, Trackify tư vấn – cung cấp và triển khai toàn bộ 30.000 thẻ RFID, 08 điểm kiểm soát cố định và 08 đầu đọc RFID cầm tay để quản lý toàn bộ chu trình di chuyển của máy móc và các thiết bị sản xuất trong 08 nhà máy của Tân Đệ.

Khách hàng
Công ty Tân Đệ

Lĩnh vực
Sản xuất – Nhà máy

Giải pháp
Quản lý tài sản

Số lượng nhà máy
08 nhà máy – 30.000 máy

Sản phẩm ứng dụng
Trackify.EAM

Logo Tân Đệ

Công ty Tân Đệ, là một trong những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu của Việt Nam. Với nguồn lực hơn 18,500 lao động làm việc tại 9 nhà máy, Công ty đang là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có năng lực quản trị và sản xuất tiên tiến nhất Việt Nam, vươn tầm khu vực.

Với tầm nhìn và chiến lược dài hạn, Công ty Tân Đệ là doanh nghiệp luôn đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, chú trọng xây dựng nguồn nhân lực trình độ cao, quan tâm tới môi trường và cộng đồng xã hội. Chúng tôi đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chí khắt khe của các khách hàng quốc tế về phát triển bền vững, môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, giao hàng đúng kế hoạch và hiện đang là nhà sản xuất cho các nhãn hàng lớn như The North Face, lululemon, Under Armour, Patagonia, Athleta, Black Diamond, Marmot, REI, … Các sản phẩm được sản xuất bởi Công ty đã thâm nhập vào thị trường Mỹ, Canada và đang vươn ra nhiều nước khác ở châu Âu, châu Á.

Thách thức

Với mỗi khách hàng, mỗi hợp đồng, Tân Đệ cần chuẩn bị một số lượng máy móc và thiết bị sản xuất khác nhau để đáp ứng được từng chủng loại và số lượng sản phẩm theo yêu cầu. Việc huy động và di chuyển máy móc giữa các chuyền, phân xưởng và nhà máy diễn ra thường xuyên để phục vụ sản xuất. Chính vì vậy trong quá trình vận hành và quản lý, Tân Đệ gặp những thách thức sau:

 • Quản lý vị trí máy móc: Do máy móc thường xuyên di chuyển, nên vị trí của máy móc trên các chuyền, phân xưởng và nhà máy trên thực tế thường không giống như trên phần mềm ERP. Mỗi khi có đợt sản xuất mới cần huy động máy móc, nhân viên nhà máy mất rất nhiều thời gian và công sức trong việc đi tìm kiếm danh sách máy móc cần sử dụng.
 • Thời gian kiểm kê lâu và tốn nhiều nguồn lực: Toàn bộ tài sản của Nhà máy Tân Đệ đang được định danh qua các tem QRCode. Để kiểm kê, nhân viên kiểm kê cần sử dụng máy quét QRCode để quét qua từng tem dán trên thân máy. Quy trình này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trung bình mỗi đợt kiểm kê định kỳ, Tân Đệ cần huy động 10 người trong 2 tuần để hoàn thành.
 • Không theo dõi được lịch sử bảo trì bảo dưỡng: Phần mềm ERP hiện tại của Tân Đệ chỉ đưa ra được các báo cáo thống kê tổng hợp về tài sản ở mức cấp cao, không có các chức năng cho phép cấp nhân viên cập nhật và theo dõi thông tin bảo trì bảo dưỡng máy móc, không có cơ chế cảnh báo danh sách máy sắp đến hạn bảo trì… để nhân viên cơ điện có cái nhìn tổng thể khi huy động máy lên chuyền sản xuất.

Phương án

Xây dựng hệ thống quản lý tài sản dựa trên RFID (EAM). EAM được tích hợp với hệ thống ERP hiện tại nhưng chuyển đổi việc định danh hàng hóa từ barcode sang công nghệ RFID nhằm đạt được các mục tiêu chính như sau:

 • Giữ nguyên mô hình hệ thống IT, luồng luân chuyển hàng hóa và các quy trình nghiệp vụ hiện tại
 • Rút ngắn 95% thời gian kiểm kê máy móc, thiết bị
 • Nâng cao độ chính xác số liệu hàng hóa lên tối thiểu 97%
 • Đồng bộ và hiển thị dữ liệu theo thời gian thực
Nhà máy Tân Đệ

Lợi ích mang lại

 • Tiết kiệm 95% thời gian kiểm kê máy móc, thiết bị
 • Quản lý chính xác vị trí máy móc lên đến 90%
 • Tối ưu hóa các nghiệp vụ nhập, xuất, điều chuyển máy móc
 • Rút ngắn 30% thời gian tìm kiếm máy móc, thiết bị
 • Tích hợp và đồng bộ thông tin với hệ thống ERP của toàn nhà máy
Nhà máy Tân Đệ
Nhà máy Tân Đệ
error: Content is protected !!
Call Now Button