Hệ thống tính giờ cho đường đua Go Kart

Thông tin dự án

Ngày 21.01.2022, Trackify đã được lựa chọn là nhà thầu xây dựng “Hệ thống tính giờ đua xe đường đua Go-Kart Dự án Monaco Nghi Sơn” do Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát làm chủ đầu tư.

Khách hàng
Tổng công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát – CTCP

Lĩnh vực
Đầu tư – Du lịch

Giải pháp
Hệ thống tính giờ đường đua Go Kart

Yêu cầu
Tính giờ chính xác cho từng lượt đua xe Go Kart

Số lượng xe Go Kart
25 xe

Sản phẩm ứng dụng
trackify.gokart

“Thành phố nghệ thuật Monaco – Nghi Sơn” với đa dạng sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, hấp dẫn như: trải nghiệm đường đi xe địa hình ATV với chiều dài hơn 4 km; đua xe “công thức 1 mini” Go-Kart trên đường đua hiện đại; bơi thuyền Kayak; tham quan chụp ảnh tại quảng trường nghệ thuật – một trong chuỗi 17 quảng trường của dự án thành phố nghệ thuật Monaco – Nghi Sơn với các tác phẩm nghệ thuật – kiến trúc hoàn toàn khác biệt, được lấy ý tưởng từ các yếu tố vật chất tạo nên vũ trụ…
Dự án thành phố nghệ thuật Monaco – Nghi Sơn được phát triển với sự hợp tác thực hiện của những nhà khoa học, kiến trúc sư, nghệ sĩ có tên tuổi trên thế giới, với tổng diện tích lên đến 300 ha, tổng mức đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng.

Yêu cầu

Go Kart là một loại xe bốn bánh có kích thước nhỏ và trọng tâm thấp. Trọng tâm thấp và khoảng sáng gầm trung bình dưới 100mm giúp cho xe vận hành ổn định hơn, hạn chế lật khi vào cua. 

Dòng xe này sở hữu các phiên bản đa dạng, từ những mẫu xe không động cơ cho đến những cỗ máy đua trang bị công suất lớn, có khả năng vượt cả mô tô hay ô tô trên các chặng đua đường dài. Đua xe Go Kart còn được biết đến là một môn thể thao tốc độ có lịch sử lâu đời trên thế giới và đến nay vẫn liên tiếp được tổ chức cũng như nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới yêu xe. Hiện nay, các giải đua xe Go Kart ngày càng phát triển với những giải đấu có quy mô khác nhau được tổ chức. Một số trường đua Go Kart chuyên nghiệp cũng chính thức có mặt tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu giải trí của cộng đồng đam mê tốc độ. 

Đường đua Go Kart

Đường đua Go Kart tại dự án Monaco Nghi Sơn có tổng chiều dài khoảng 750m với nhiều góc cua khó. Hệ thống đã được trang bị camera tính điểm, tuy nhiên tốc độ tính toán và độ chính xác không đạt yêu cầu. Chủ đầu tư yêu cầu hệ thống do Trackify xây dựng phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Tính giờ tự động theo thời gian thực
  • Tính giờ theo từng lượt đua và tính tổng thời gian theo tổng số vòng đua
  • Kết quả đạt được độ chính xác theo mili giây
  • Kết quả được truyền về máy tính và hiển thị trực tiếp trên màn hình TV

Phương án

  • Dán thẻ RFID vào toàn bộ 20 xe Go Kart để định danh và tính giờ tự động.
  • Tại vạch xuất phát và vạch đích, lắp đặt hệ thống đầu đọc RFID và antenna RFID
  • Mỗi khi xe Go Kart đi qua điểm xuất phát/về đích, đầu đọc RFID và antenna RFID sẽ tự động phát hiện và định danh xe
  • Thời điểm xe xuất phát và hoàn thành từng vòng sẽ được truyền về máy tính. Phần mềm Trackify.GoKart sẽ tự động tính giờ và hiển thị lên màn hình TV
Tính giờ đua Go Kart

Liên hệ với chúng tôi

error: Content is protected !!
Call Now Button